Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways… chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa đón công dân tại Ukraine về nước. Ảnh minh họa

Chiều ngày 28/2, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn đã ký văn bản gửi yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways… chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa đón công dân tại Ukraine về nước. Các hãng hàng không có trách nhiệm báo cáo phương án khai thác về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 2/3/2022. Cục sẽ có thông báo đến các hãng hàng không về việc thực hiện các chuyến bay nêu trên khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT.

Trước đó, trong Công điện gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan ngang Bộ, Cơ quan trực thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đưa người Việt và thành viên gia đình về nước theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao và kiến nghị biện pháp phù hợp đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Đến thời điểm này, hãng hàng không Bamboo Airways đã công bố đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để vận chuyển công dân Việt tại Ukraine hồi hương theo chỉ đạo từ cơ quan chức năng.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Thường trực FLC kiêm Phó Chủ tịch Bamboo Airways cho hay: Khi những xung đột vũ trang đầu tiên nổ ra tại Ukraine, Bamboo Airways đã dự trù phương án để tham gia vận chuyển công dân Việt hồi hương ngay khi có các chỉ đạo và phân công từ phía Chính phủ và các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT và Cục Hàng không VN.

Công tác này tiếp tục được khẩn trương xúc tiến sau khi công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine được ban hành trong ngày 26/2./.

Theo dangcongsan.vn

Link gốc: https://dangcongsan.vn/thoi-su/san-sang-don-cong-dan-viet-nam-tu-ukraine-604896.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Chuyện lạ bốn phương

Tin tức - Thế giới

Việt kiều