Ngư dân nghèo qua một đêm có tiền tỷ nhờ tìm thấy vật báu trên bãi biển

Ngư dân Thái Lan Naris Suwannasang đã tìm thấy một khối long diên hương kỷ lục - một chất vô giá chỉ có trong ruột của cá nhà táng - trên một bãi biển gần nhà ông.Ngư dân 60 tuổi trở nên giàu có nhờ tìm thấy long diên hương.

Một ngư dân sống nghèo khổ đã trở thành triệu phú chỉ qua một đêm sau khi phát hiện ra một vệt chất nôn của cá voi dạt vào bãi biển.

Naris Suwannasang, 60 tuổi, đã tìm thấy vật báu này ở Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan, sau khi phát hiện một số đốm màu hơi xám giống như thạch trên một bãi biển gần nhà.

Chất hiếm, long diên hương, được tạo ra trong ruột của cá nhà táng.

Mặc dù một phiên bản tổng hợp đã được tạo ra, nhưng sản phẩm thật vẫn được đánh giá cao bởi các nhà chế tạo nước hoa, những người sử dụng nó để giữ hương thơm lâu hơn.

Naris đã nhờ sự trợ giúp của những người em họ để vận chuyển khối bãi nôn có mùi kỳ lạ về nhà.

Ông Naris ban đầu cũng nghi ngờ rằng đây có thể là long diên hương, cho đến khi ông tách một mảnh nhỏ ra thì mới chắc chắn rằng đây chính là báu vật.

Tuy nhiên, ông Naris không ngờ được rằng, khối bãi nôn mà ông phát hiện là lớn kỷ lục - một miếng long diên hương trị giá khoảng 2,4 triệu bảng Anh.

Naris nói với các phóng viên: "Tôi định đến gặp cảnh sát và nhờ họ ghi lại phát hiện của tôi vì tôi sợ nó có thể bị ăn trộm".

Ông  nói rằng, hiện đã có một doanh nhân địa phương trả giá 960.000 baht Thái - (khoảng 24.000 bảng Anh) mỗi kg cho khối chất nôn của cá voi mà ông tìm thấy.

Naris nói với các phóng viên: "Doanh nhân nói với tôi rằng anh ta sẽ đến để kiểm tra chất lượng của long diên hương sau đó và mức giá đã khiến tôi bị sốc.

"Tôi có thể nhận được khoảng 960.000 Baht mỗi kg nếu long diên hương mà tôi tìm thấy là loại tốt nhất."

Theo DailyStar/ Dân Việt
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Chuyện lạ bốn phương

Tin tức - Thế giới

Việt kiều