Quá khứ “bất hảo” của đối tượng đâm trọng thương Công an khi làm nhiệm vụ

Các bác sĩ đầu ngành Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa Khoa Nghệ An đang nỗ lực cứu chữa Thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, bị đâm trọng thương khi đang làm nhiệm vụ truy bắt tội phạm. Đối tượng gây án được làm rõ là Trần Trọng Gia Bảo - có một quá khứ “bất hảo” tại địa phương.Đối tượng Trần Trọng Gia Bảo bị bắt giữ sau khi đâm trọng thương chiến sỹ Công an đang làm nhiệm vụ truy bắt tội phạm


Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 13-11, Thượng úy Trần Trung Hiếu, SN 1992, đang làm nhiệm vụ tại đền chợ Củi, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, phát hiện đối tượng Trần Trọng Gia Bảo, SN 1997, ở thôn 1, xã Xuân Hồng, có biểu hiện nghi vấn đang mua, bán trái phép chất ma túy với một người khác nên đã áp sát để bắt quả tang.

Tuy nhiên, bất ngờ, đối tượng Trần Trọng Gia Bảo đã dùng kéo đâm vào cổ Thượng úy Hiếu khiến nạn nhân bị thương tích nặng, mất nhiều máu. Được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Đối tượng Trần Trọng Gia Bảo cũng đã bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ ngay sau khi gây án. Tại cơ quan Công an, nhân thân đối tượng nhanh chóng được làm rõ có một quá khứ “bất hảo” và đang nằm trong danh sách quản lý của Công an xã Xuân Hồng, do thường xuyên có biểu hiện sử dụng chất ma túy.

Trần Trọng Gia Bảo sinh ra trong một gia đình bố mẹ ly hôn, bố đi bước nữa. Bảo học đến lớp 9 thì bỏ học. Bố của Bảo là Trần Trọng Cảnh (56 tuổi) cũng là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự.


Trần Trọng Gia Bảo có một quá khứ "bất hảo" tại địa phương


Không có việc làm, Bảo thường xuyên đến đền chợ Củi xin lộc để ăn, xin tiền tiêu xài cá nhân, và mua thuốc lá gây ảo giác để sử dụng.

Tại cơ quan điều tra, Trần Trọng Gia Bảo khai nhận do sử dụng “tài mà”, “cỏ Mỹ” thời gian dài, thần kinh không ổn định nên đã dùng kéo đâm trọng thương Thượng úy Hiếu khi bị anh phát hiện đối tượng đang có hành vi giao, nhận trái phép chất ma túy từ một người khác.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, đối tượng bị loạn thần, “ngáo đá” có xuất phát điểm từ việc sử dụng trái phép chất ma túy sẽ có những biểu hiện, hành vi gây mất trật tự công cộng, và có thể thực hiện các hành động dã man đối với người xung quanh.

Hành vi của đối tượng Trần Trọng Gia Bảo đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra, xử lý.

Theo anninhthudo.vn


Link gốc: https://www.anninhthudo.vn/qua-khu-bat-hao-cua-doi-tuong-dam-trong-thuong-cong-an-khi-lam-nhiem-vu-post558089.antd
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn