Hà Tĩnh: Phát động Ngày chuyển đổi số Quốc gia

Ngày 10/10, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2023.Các đại biểu tham gia Ngày Hội chuyển đổi số quốc gia.


Ngày 10/10 hàng năm được Chính phủ chọn là Ngày Chuyển đổi số Quốc gia. Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm nay có chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, đồng thời, hướng tới "Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn", "Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển". Đây là dịp để toàn xã hội cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức, cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số, thúc đẩy sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2023, theo Kế hoạch của tỉnh, các đơn vị, địa phương cũng đã xây dựng và triển khai Kế hoạch. Đến nay, các hoạt động hưởng ứng đã được triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh, được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Trong đó, có các hoạt động nổi bật như: Hội thi "Chuyển đổi số trực tuyến", "ra quân, phổ biến hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số", "nhân rộng các mô hình chuyển đổi số", "phát động tháng tiêu dùng số", "thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ số", "thúc đẩy sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt"....


Ban chỉ đạo Chuyển đổi số Hà Tĩnh ấn nút phát động Ngày hội.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh đã phát động tổ chức cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số trực tuyến cấp tỉnh; chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” và một số hội thi, phong trào thi đua, hoạt động cộng đồng tìm hiểu về chuyển đổi số cho các đối tượng để nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số tại các đơn vị, địa phương. Đồng thời kêu gọi các các cấp, các ngành, các đơn vị, tổ chức nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến; nỗ lực đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh lên môi trường số; xây dựng nền tảng số phục vụ người dân; cung cấp sản phẩm, dịch vụ số phục vụ nhu cầu xã hội; có những chính sách ưu đãi thúc đẩy người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Theo công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 7/2023, Hà Tĩnh xếp hạng thứ 37/63 các tỉnh, thành về chuyển đổi số Quốc gia (DTI), tăng 22 bậc so với năm 2021, đứng thứ 3 các tỉnh thuộc khu vực.

Trí Thức

Theo kinhtedouong.vn

Link gốc: https://kinhtedouong.vn/ha-tinh-phat-dong-ngay-chuyen-doi-so-quoc-gia-97610.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bản tin công nghệ

Sản phẩm số

Viễn thông

Phần mềm - Thủ thuật