Nghệ An: Thị trường thiết bị chữa cháy sôi động sau vụ cháy lớn ở Hà Nội

Sau nhiều vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn cả nước gây thiệt hại lớn cả người và của, tại Nghệ An, thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm được người dân quan tâm, tìm mua để trang bị cho gia đình.Thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy ở Nghệ An sôi động sau vụ cháy lớn ở Hà Nội.

Thời gian gần đây, những vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn cả nước gây thiệt hại lớn cả người và đặc biệt ngày 12/9 mới đây, vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội làm 56 người thiệt mạng và 30 người bị thương. Do đó công tác phòng cháy chữa cháy được quan tâm hơn bao giờ hết.

Tại thị trường Nghệ An, nhất là các hộ dân sống ở chung cư cao tầng đang lo lắng và tìm đến các cửa hàng bán bình chữa cháy cũng như các thiết bị phòng cháy chữa cháy để mua trang bị cho gia đình.

Trao đổi với chúng tôi anh Thức, sống ở chung cư dầu khí, TP Vinh cho biết, dù chung cư đã được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy nhưng tôi vẫn tìm mua thêm bình chữa cháy riêng dành cho gia đình, để lỡ có vấn đề gì xảy ra gia đình sẽ chủ động hơn, cũng để trấn an bản thân hơn.

Ông Hải, phường Trung Đô, TP Vinh một hộ dân có mấy căn phòng trọ cho thuê cũng tìm đến cửa hàng để mua bình chữa cháy. Dù chỉ có mấy phòng trọ nhỏ cho sinh viên thuê nhưng thời gian gần đây thấy vấn đề cháy nổ diễn ra phức tạp, gây thiệt hại lớn nên tôi cũng phải trang bị trong gia đình để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Theo như các hộ kinh doanh PCCC cho hay: mấy năm gần đây người dân cũng đã quan tâm đến các vấn đề PCCC, nhất sau vụ cháy ở Hà Nội, số lượng người tìm mua các thiết bị PCCC tăng đột biến. Trong đó, mặt hàng thang thoát hiểm của cơ sở chúng tôi đã hết hàng trong sáng 14/9, số lượng mặt nạ phòng độc chỉ còn ít, hàng còn nhiều nhất là bình cứu hoả do chúng tôi nhập về với số lượng nhiều. Khách hàng chủ yếu là người sinh sống tại các chung cư, các cơ sở kinh doanh cao tầng, đơn vị hành chính và nhiều chủ nhà trọ, khách sạn...

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 6368/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tổ chức phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, nêu cao trách nhiệm, vai trò của đảng viên, các lực lượng đi đầu thực hiện việc tự trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình mình sinh sống; phấn đấu đến 30/9/2023, 100% hộ gia đình cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang trong hệ thống cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh có bình chữa cháy, 50% hộ gia đình có bình chữa cháy, đến ngày 31/12/2023 đạt 100% nhà ở hộ gia đình trên địa bàn tỉnh được trang bị bình chữa cháy.

Diễm Phước

Theo KT&ĐU

Link gốc: https://kinhtedouong.vn/
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tài chính - Ngân hàng

Đầu tư - Đấu thầu

Bất động sản

Tiêu dùng - Dư luận

Doanh Nghiệp -Doanh nhân