Ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội 'Giọt hồng Blouse trắng' lần thứ 8 năm 2023

Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023 với thông điệp “Máu chờ người bệnh” mở đầu cho Chiến dịch hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các bệnh viện, đơn vị y tế.Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh - Bí thư Huyện uỷ Nghi Lộc; Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội. Ảnh: Thành Chung

Hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện - Lễ hội Xuân hồng 2023” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia, sáng 17/1, Sở Y tế Nghệ An phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các bệnh viện, đơn vị y tế đóng trên địa bàn thành phố Vinh với chủ đề “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023 - “Máu chờ người bệnh”.

Chiến dịch hiến máu tình nguyện này là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa nhân đạo nhằm chung tay phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh kịp thời dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.


Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023. Ảnh: Thành Chung


Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở y tế Nghệ An nêu rõ: Máu là một loại thuốc đặc biệt chỉ có được từ việc hiến tặng của mỗi chúng ta. Máu và chế phẩm máu không thể thiếu trong hoạt động y tế, trong cấp cứu, điều trị và dự phòng cho thiên tai, trong các hoạt động phát triển y tế chuyên sâu, phát triển kỹ thuật cao.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, truyền thống này lại được thể hiện trong đội ngũ cán bộ ngành Y - những người được xã hội tôn vinh “Lương y như từ mẫu".


Tại ngày hội, đã có hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 31 đơn vị, bệnh viện thuộc ngành Y tế Nghệ An đăng ký tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Chung


Nghệ An mỗi năm tiếp nhận trên 38 nghìn đơn vị máu; sản xuất, cấp phát hơn 60 nghìn đơn vị máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trên thực tế, có những thời điểm vẫn thiếu máu cục bộ trong dịp Hè và dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy, hơn ai hết, những cán bộ ngành Y, cần phát huy những kết quả đã đạt được, xung kích, tình nguyện, tham gia với tinh thần cao nhất, cùng chung tay để chia sẻ với cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bày tỏ mong muốn những hoạt động hiến máu đầy ý nghĩa này sẽ được tiếp tục nhân rộng thường xuyên hơn nữa trong ngành Y tế và sẽ ngày càng có thêm nhiều những tấm lòng nhân ái trao niềm vui và sức khỏe đến cho người bệnh, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tại ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 - năm 2023 này đã có hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 31 đơn vị, bệnh viện thuộc ngành Y tế Nghệ An đăng ký tham gia hiến máu./.

Theo Thành Chung baonghean.vn

Link gốc: https://baonghean.vn/nganh-y-te-nghe-an-to-chuc-ngay-hoi-giot-hong-blouse-trang-lan-thu-8-nam-2023-post264310.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC