TRANG CHỦ  »  Ẩm thực

TIN TRONG DANH MỤC

Gợi ý mâm cơm chay vừa ngon vừa đẹp cúng Rằm tháng 7

Rằm tháng 7 sắp đến, nếu bạn đang sửa soạn chuẩn bị nấu món ăn thắp hương, hãy dành chút thời gian tham khảo mâm cơm vừa đẹp vừa ngon của chị Tô Hưng Giang để có thêm lựa chọn cho gia đình.

7 món đặc sản Hà Tĩnh nhiều người mê

Mấy ai về mảnh đất đầy nắng gió này khi ra đi mà lại không thương nhớ miếng kẹo cu đơ, bánh đa vừng hay bưởi Phúc Trạch, mực Vũng Áng..., những đặc sản Hà Tĩnh đã lừng danh khắp đất nước.

Tết Đoan Ngọ ăn gì để “giết sâu bọ”?

Hàng năm, cứ ngày 5/5 (Âm lịch), dân ta lại chuẩn bị những món ăn dân dã như rượu nếp, bánh tro, hoa quả,… để “giết sâu bọ” và mong cho một mùa màng bội thu.

Tết Hàn thực cúng gì?

Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch, người Việt thường chọn thứ này để cúng lễ Phật, gia tiên, thậm chí có nhiều nơi còn chọn để cúng thần thánh.

Rộn ràng Hội xuân Liêng Nung năm 2017

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu Xuân Đinh Dậu, trong hai ngày 11-12/2, tại Làng nghề, công viên vui chơi giải trí Liêng Nung, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa), Hội xuân Liêng Nung năm 2017,...

Bí mật bên trong ché rượu 'lẩu siêu' của người Thái

Mỗi khi có khách quý tới nhà, người Thái lại mang những ché rượu “lẩu siêu” (rượu cất) ra tiếp đãi. Bởi đây là loại rượu quý, được chưng cất một cách tỉ mỹ, hòa quyện với nét tinh túy của con người núi...

Kon Tum: Kì lạ tục 'cà răng, căng tai'

Đối với người dân tộc thiểu số Brâu, “cà răng, căng tai” là một trong những chuẩn mực của cái đẹp. Chính vì thế, người dân thay phiên nhau tự “làm đau” bản thân để được đẹp.

Làng nghề hơn 300 năm sống bằng nghề cào hến sông La

Hơn 300 năm qua, làng Bến Hến xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) lặng lẽ nép mình bên dòng sông La hiền hòa. Loài nhuyễn thể của dòng sông này được sử dụng để chế biến thành những món ăn “đặc sản”...

TIN NỔI BẬT

Tin ảnh & Video

Văn hóa

Trải nghiệm - Khám phá

Ẩm thực

Góc lữ hành