F1 đang cách ly vẫn đi cưới con và chúc rượu bị phạt 5 triệu đồng

Khi đang là F1 phải cách ly y tế 7 ngày, người bố đã đến hôn trường đám cưới của con trai và bắt tay, chúc rượu hai họ, khách mời.


Ngày 22-2, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối ông THS (57 tuổi, trú xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) số tiền 5 triệu đồng do có hành vi vi phạm quy định về cách ly y tế.

Theo báo cáo đề xuất xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế của UBND xã Xuân Thành: ông S. là đối tượng thuộc diện F1 phải cách ly y tế tại nhà. Ông Trần Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành đã ra quyết định buộc ông S. cách ly y tế tại nhà 7 ngày kể từ ngày 4-2 đến 10-2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, tối 8-2 và ngày 9-2, ông S. vẫn rời nhà, tham gia dự đám cưới cho con trai (tổ chức tại khu vực đất trống thuộc thôn Thành Tiến, xã Xuân Thành)- cách nhà ông ở khoảng 50m.

Quá trình tổ chức đám cưới ông S. đã tự lý rời khỏi nhà cách ly, đến đám cưới con và đi chúc rượu gia đình hai bên nội, ngoại và các mâm khách mời.

Khi đi chúc rượu, ông S. không thực hiện đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, sau khi cụng ly chúc rượu ông có bắt tay nhiều người, thời gian tiếp túc với mọi người từ 20 đến 30 phút.

Lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân đã căn cứ theo Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, ra quyết định xử phạt ông S. số tiền 5 triệu đồng.

Theo plo.vn


Link gốc: https://plo.vn/thoi-su/f1-dang-cach-ly-van-di-cuoi-con-va-chuc-ruou-bi-phat-5-trieu-dong-1044722.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn