Cô dâu nhất quyết cố thủ trong ô tô, ép nhà chồng chi thêm 10.000 USD

Nhà trai chạy vạy khắp nơi số tiền hơn 10.000 USD để nhà gái đồng ý cho cô dâu xuống xe cử hành hôn lễ.


Đám cưới vốn là ngày vui đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc đời đôi bạn trẻ, nhưng nó cũng có thể biến thành cơn ác mộng với không ít người.

Theo đó, trong một đám cưới ở tỉnh Hà Nam, miền trung của Trung Quốc, gia đình cô dâu đã nhất quyết không để con gái xuống xe dâu nếu như họ không được nhận thêm số tiền 66.000 nhân dân tệ (10.400 USD) từ nhà trai. Số tiền này gọi là “phí xuống xe” và cũng là một phong tục cưới ở Trung Quốc.


Cô dâu không chịu xuống xe nếu nhà chồng không chi thêm 10.000 USD trong đám cưới. (Ảnh: SCMP)


Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, người nhà chú rể vô cùng tức giận nhưng vẫn kiên nhẫn đứng ngoài xe đưa dâu để chờ cô dâu ra khỏi xe. Tuy nhiên, hai gia đình đã không nói chuyện từ trước về khoản tiền 66.000 nhân dân tệ nên nhà trai chưa có sự chuẩn bị.

Sau một hồi thương lượng, hai bên vẫn không thể giải quyết vấn đề. Cuối cùng, bố mẹ chú rể đành phải gọi điện cho anh em họ hàng và bạn bè để vay mượn tiền với hy vọng gom đủ số tiền nhà gái yêu cầu để đám cưới có thể tiếp tục diễn ra như kế hoạch đã định.

Báo chí địa phương cho hay trước khi xảy ra sự cố trong ngày cưới, gia đình chú rể đã phải chi 148.000 nhân dân tệ (23.125 USD) cho nhà gái để cô dâu lên xe ô tô đưa dâu. Ngoài ra, nhà trai cũng phải mua một chiếc ô tô và một căn nhà mới cho đôi tân nương tân lang. Trong lễ đính hôn, nhà trai đã chi số tiền 260.000 nhân dân tệ (40.625 USD).


Gia đình chú rể đứng ngoài xe ô tô thuyết phục nhà gái. (Ảnh: SCMP)


Sau khi sự việc được tiết lộ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông đối với gia đình nhà trai, đồng thời chỉ trích hành động của nhà gái.

“Đóng cửa xe thật chặt vào, bảo tài xế lái xe đưa cô dâu trở về nhà và đòi lại tiền sính lễ”, một bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc viết.

Tại Trung Quốc, “phí xuống xe” là một phong tục trong đám cưới nhưng việc đòi một số tiền lớn như sự việc nêu trên là chuyện bất thường.

Theo infonet.vietnamnet.vn

Link gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nha-gai-phut-chot-doi-them-10-000-usd-moi-cho-co-dau-lam-dam-cuoi-404879.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Chuyện lạ bốn phương

Tin tức - Thế giới

Việt kiều