Giám đốc công ty bất động sản cầm đầu đường dây trộm cây cảnh

Lộc cùng đồng bọn đột nhập nhà người dân ở Nghệ An, lấy trộm cây cảnh có giá trị rồi mang về trưng bày tại các bất động sản của công ty.Ngày 12/7, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đang tạm giữ hình sự Hồ Xuân Lộc (38 tuổi), Nguyễn Văn Lạc (26 tuổi, cùng trú xã Nghi Kiểu) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi, trú xã Nghi Thạch) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.


Hồ Xuân Lộc. Ảnh: Công an cung cấp.


Theo cơ quan chức năng, Lộc là giám đốc một công ty bất động sản ở huyện Nghi Lộc. Đầu tháng 6 đến nay, Lộc cùng Lạc và Tuấn đi ôtô dọc đường ở các huyện Nghi Lộc, TP Vinh, thị xã Cửa Lò.

Phát hiện nhà người dân trưng cây cảnh có giá trị ngoài cổng hoặc trong sân, nhóm nghi phạm tìm cách đột nhập, lấy trộm vào ban đêm. Số tài sản trộm được Lộc mang về trưng bày tại các bất động sản của công ty rồi bán lại cho người có nhu cầu.

Tối 11/7, Lộc cùng đồng bọn bị cảnh sát bắt giữ khi đang trộm cây cảnh của người dân.

Khám xét nơi ở các nghi phạm, lực lượng chức năng thu giữ 12 cây cảnh các loại, 3 ôtô, một kìm cắt sắt cùng nhiều tang vật liên quan.

Nhóm nghi phạm khai trong hơn một tháng đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cây cảnh với giá trị hơn 100 triệu đồng. Số tiền thu lợi bất chính các nghi phạm chia nhau tiêu xài.

Theo  Hoàng Dương zingnews.vn
Link gốc: https://zingnews.vn/giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-cam-dau-duong-day-trom-cay-canh-post1238008.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn