Đắk Nông: Ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 2 về từ TP.HCM

Sáng 11/7, nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 2 (BN28474) về từ TP.HCM.

Theo đó, ca bệnh là chị T.T.M.H (SN 1999) trú tại xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, là nhân viên công ty dịch vụ du lịch tại TP.HCM.


Cơ quan chức năng đã tiến hành khử khuẩn và phong tỏa khu vực nhà của ca bệnh 28474. Ảnh: N.G


Ngày 7/7, T.T.M.H đến nhà Thiếu nhi Quận 9 làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh, kết quả âm tính (do Bệnh viện Lê Văn Việt làm test tại địa điểm này).

Ngày 8/7, T.T.M.H đi xe máy (biển kiểm soát: 48C1-27132, xe Vision màu trắng) về nhà ở Đắk Nông, trên đường về có ghé nhiều địa điểm khác nhau và tiếp xúc với nhiều người.

Khi về đến địa phương, T.T.M.H đến Trạm Y tế xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô  khai báo y tế (có tiếp xúc với nhân viên y tế của Trạm y tế xã, trong quá trình khai báo y tế cả hai đều đeo khẩu trang) và được quyết định cách ly y tế tại nhà.


Lượng phương tiện bị ùn tắc trên đường Hồ Chí Minh đoạn giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước trong những ngày vừa qua. Ảnh: N.G


Ngày 9/7, chị này đến Trạm Y tế xã Đắk Sôr để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tiếp xúc với 1 trường hợp đến Trạm Y tế để khai báo lấy mẫu (là T.T.T.D ở xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) và cán bộ của xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô.

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, T.T.M.H đã được đưa đi cách ly và điều trị tại khu cách ly của huyện Krông Nô.

Cơ quan chức năng đang triển khai các biện pháp để truy vết những trường hợp tiếp xúc, đồng thời khử khuẩn những nơi liên quan đến ca bệnh trên.

Theo Ngọc Giàu danviet.vn

Link gốc: https://danviet.vn/dak-nong-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-thu-2-ve-tu-tphcm-2021071108140216.htm?fbclid=IwAR2Srfzyi8URu2GE5xxUu9UZU4oZIxBGN6kk3YO6MZEDzPEGTTFliZICaGs
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sức khỏe - Y tế

Tình yêu - Hôn nhân

Mạng xã hội

Nhịp sống trẻ