Khẩn trương điều tra vụ việc một nhà báo bị hành hung tại Hà Tĩnh

Công an huyện Đức Thọ cho biết, cơ quan đang khẩn trương điều tra vụ việc một nhà báo bị hành hung khi tác nghiệp, tìm hiểu thông tin trên địa bàn.


Trước đó, Công an huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, nhận được thông tin trình báo của Nhà báo Nguyễn Nhật Hào  - Phóng viên Tạp chí Kinh tế & Đồ uống cho biết: Thực hiện nhiệm vụ tìm hiểu thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ngày 28/6/2021, anh Hào nhận được thông tin về tình trạng khai thác trái phép tài nguyên (đất) trên địa bàn xã Tân Hương và xã An Dũng, huyện Đức Thọ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trong 2 ngày 29, 30/6, anh đã đi xác minh sự việc và ghi nhận một bên nhà gia đình Nguyễn Văn A. (trú tại: thôn Long Sơn, xã An Dũng, huyện Đức Thọ - hiện chưa rõ thửa đất nhà ai) có 1 chiếc máy múc đang xới đất.
Đối tượng mặc áo màu cam dùng cuốc sắt liên tiếp đánh vào người nhà báo Nhật Hào. ( Ảnh cắt từ clip)


Để làm rõ thông tin, khoảng 22h30 ngày 1/7, anh Hào cùng một người khác đi ô tô lên địa điểm chiếc máy múc như đã trình bày ở trên. Do không thấy máy hoạt động, nên anh quay xe ra về. “Vừa đi được khoảng 15m tôi thấy phía trước có một người đàn ông mặc áo màu cam đang cầm đá đi từ trong nhà ra lối đường bê tông để đe dọa tôi. Thấy vậy, tôi lấy đèn pin xuống xe để hỏi nhưng người đàn ông vừa lớn tiếng, vừa lấy điện thoại gọi cho ai đó, một lúc sau có 1 chiếc xe máy chở 2,3 người, trong đó có 1 người cởi trần, tay có hình xăm đi vào. Lúc này người đàn ông mặc áo màu cam dùng cuốc sắt đánh liên tiếp vào đầu, cổ, thân người, tay tôi” - nhà báo Nhật Hào cho biết.

Cũng theo nhà báo Nhật Hào, dù anh đã bỏ chạy, nhưng cả người đàn ông đã cướp đèn pin, đuổi theo tiếp tục đánh liên tiếp làm anh ngã về phía trước. May mắn có sức khoẻ tốt nên anh Hào đã cố gắng đứng dậy chạy bộ khoảng 1,5km mới thoát thân.


Nhà báo Nhật Hào bị đa chấn thương sau khi bị nhóm côn đồ hành hung.


Ngay trong đêm khuya, anh Hào đã được bạn đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với tình trạng đa chấn thương.

Ngày 3/7, anh Hào đã gửi đơn cùng tài liệu (video), tài sản bị hủy hoại trình báo CQĐT Công an huyện Đức Thọ đề nghị vào cuộc truy tìm hung thủ tấn công anh.

Theo nhận định bước đầu của nhà báo Nhật Hào, người mặc áo da cam hung hãn tấn công anh tên là ông A. Giám đốc một công ty có trụ sở tại xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Ông A. là chủ một điểm thường xuyên tập kết đất, cũng là chủ cơ sở sản xuất gạch không nung trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus, lãnh đạo Tạp chí Kinh tế và Đồ uống cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin do qua báo cáo của Nhà báo Nhật Hào và đơn vị liên quan, Tạp chí đang thực hiện các thủ tục cần thiết đề đề nghị cơ quan chức năng của Hà Tĩnh vào cuộc điều tra, xác minh sự việc, xử lí nghiêm minh các đối tượng tấn công, uy hiếp tính mạng của nhà báo Nhật Hào, đồng thời sẽ văn bản kiến nghị với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi, tính mạng của Nhà báo trong vụ việc nêu trên”.

Gia Thành
Theo phapluatplus.vn

Link gốc: https://www.phapluatplus.vn/doi-song/khan-truong-dieu-tra-vu-viec-mot-nha-bao-bi-hanh-hung-tai-ha-tinh-d160045.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn