Đắk Nông: 40 cây đá tang vật 'không cánh mà bay' đã về vị trí cũ, truy nguồn gốc để xử lý

Hơn 40 cục đá cây (hơn 80m3) ở thôn Đắk Kim (xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) bỗng nhiên mất tích sau khi bị lập biên bản đã được đưa về vị trí cũ.


Sáng nay (15/6), nguồn tin từ xã Đắk Lao (Đắk Mil) cho biết, theo yêu cầu của xã, bà Trần Thị Cẩm Lệ đã tự ý đưa 40 cây đá bị lập biên bản trả về chỗ cũ.


40 cây đá bị cơ quan chức năng lập biên bản, sau đó bị bà Trần Thị Cẩm Lệ chuyển đi.


Theo nguồn tin này, hiện cơ quan chức năng đang làm việc với các bên liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Đắk Mil cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, huyện đã giao cho đơn vị cùng công an vào cuộc xác minh, kết quả khẳng định toàn bộ số đá đó là do bà Trần Thị Cẩm Lệ chở đi nơi khác.

“Hiện Công an xã Đắk Lao đang phối hợp với Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra nguồn gốc số đá này từ đâu mà ra để xử nghiêm theo quy định của pháp luật”, vị này cho biết.

Như tin đã đưa, vào sáng 4/6, PV Infonet nhận được phản ánh từ người dân địa phương về việc trong khu đất của bà Trần Thị Cẩm Lệ ở thôn Đắk Kim, xã Đắk Lao, (Đắk Mil) xảy ra tình trạng khai thác đá cây, nghi là đá lậu.

Sau cuộc điện thoại báo tin của PV, UBND xã Đắk Lao và Phòng TN&MT huyện Đắk Mil đã lập tức tới hiện trường kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng thống kê có 40 cây đá, ước tính hơn 80m3, đã được khai thác. Số đá này bị lập biên bản vắng chủ và thống nhất giao cho UBND xã Đắk Lao trông coi.

Tuy nhiên, đến chiều 7/6, số đá bị lập biên bản trong khu đất nhà bà Lệ đã bị bà này lấy đi mà không thông báo, cũng không xuất trình các giấy tờ thủ tục cho xã Đắk Lao.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Đắk Mil đã thành lập đoàn kiểm tra, đồng thời giao cho Công an huyện và Phòng TN&MT huyện này vào cuộc xác minh làm rõ.

Hải Dương
Theo infonet.vietnamnet.vnLink gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/40-cuc-da-cay-tang-vat-khong-canh-ma-bay-da-tro-ve-bai-lam-ro-trach-nhiem-cac-ben-lien-quan-287396.html?fbclid=IwAR0HIULAzk2g8CeSrkVzPr_RciuE5UdXafb4lvcQ8TkkSdZ7hTSerCYYfFg
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn