Hà Tĩnh: Sớm đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh làm nơi điều trị bệnh nhân Covid -19

Ngày 13/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc soát xét, giải quyết các vướng mắc để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh làm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 vào ngày 15/6.Trung tân Y tế huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh


Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, tình hình dịch bệnh tại các địa phương trong toàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp, với các ca bệnh liên tục tăng. Tính đến hết ngày 13/6, toàn tỉnh đã có tổng cộng 51 ca mắc COVID-19.

Việc chuyển đổi công năng của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cũng nằm trong kế hoạch chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh COVID-19 khi Hà Tĩnh xuất hiện tình huống nhiều ca bệnh. Qua đó, nhằm giảm tải cho các bệnh viện để tập trung thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh thông thường.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh nếu đi vào hoạt động sẽ có quy mô 105 giường bệnh với trang thiết bị y tế cần thiết, đáp ứng cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.


Bí thư và phó chủ tỉnh Hà Tĩnh làm việc với các sở ban ngành và chính quyền địa phương.


Theo kế hoạch của tỉnh, tại đây, chỉ tập trung thực hiện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nhẹ, đồng thời phân chia thành các khu vực hoạt động theo 3 vùng mức độ nguy cơ lây nhiễm (từ thấp, trung bình đến cao); sẽ bố trí nhân lực cho các tình huống có các ca bệnh dương tính và nghi ngờ nhiễm từ 31 đến 100 ca...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cho biết trong thời gian tới, các ca bệnh COVID-19 sẽ có chiều hướng tăng lên, vậy nên, việc đưa vào khu điều trị cho bệnh nhân là rất cấp thiết trong lúc này.


Bí thư tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, giường bệnh, trang thiết điều trị bệnh nhân Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

“Qua đó yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý, hoàn thiện việc điều động nhân lực, vệ sinh khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong ngày 14/6 để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 vào ngày 15/6”, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.
Các sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý, hoàn thiện việc điều động nhân lực để Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 vào ngày 15/6.

Doãn Nghị - Trí Thức

Theo kinhtedouong.vn

Link gốc: https://kinhtedouong.vn/ha-tinh-som-dua-trung-tam-y-te-huyen-ky-anh-lam-noi-dieu-tri-benh-nhan-covid--19-75715.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sức khỏe - Y tế

Tình yêu - Hôn nhân

Mạng xã hội

Nhịp sống trẻ