TRANG CHỦ  »  THÔNG TIN DOANH NGHIỆP  »

Khởi công xây dựng chợ Thạch Hà

 • 8 chung cư xây vượt tầng ở Nghệ An bị xử lý thế nào?
 • Chiêm ngưỡng biệt phủ 'khổng lồ' của gia đình Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa
 • Nguyễn Thái Luyện chủ mưu các vụ lừa đảo tại Công ty Alibaba
 • Chủ đầu tư dự án Ocean View ở Nha Trang ra đầu thú
 • Nghệ An: Sau đấu giá, đất đẹp về tay người nhà cán bộ
 • Bộ trưởng TN-MT đề nghị dừng thu hồi sổ hồng tại chung cư của Mường Thanh
 • Dừng thanh tra dự án 10.000 tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
 • Đấu giá đất sân bay Nha Trang cũ và vấn đề Phúc Sơn
 • Đến lượt cư dân Him Lam Phú An … than trời!
 • Bán đất “đắc địa”: Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm ở Đà Nẵng
 • Ngày 09/3, tại thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh), hợp tác xã đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Phúc Hưng chính thức nhấn nút khởi công xây dựng công trình chợ Thạch Hà.
  Chợ Thạch Hà nằm bên cạnh quốc lộ 11A, ngay cửa ngõ vào TP. Hà Tĩnh, được đầu tư dưới hình thức xã hội hóa, do Hợp tác xã đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Phúc Hưng làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 112 tỷ đồng, trên diện tích gần 13.000 m2, trong đó diện tích xây dựng gần 7.000 m2. Chợ Thạch Hà có quy mô xây dựng 397 điểm kinh doanh với 6 dãy nhà ki ốt và 1 khu bán hàng ngoài trời.

  Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ.

  Ông Trần Văn Viết, Chủ tịch Hội đồng quản trị - đại diện chủ đầu tư cho biết: Chợ được bố trí các ngành hàng kinh doanh không làm ảnh hưởng đến hướng gió, đường giao thông, phòng cháy chữa cháy… diện tích mỗi điểm kinh doanh trong chợ không nhỏ hơn 60m2, đường giao thông trong chợ có chiều rộng tối thiểu 2m theo quy định thiết kế mẫu chợ của Bộ xây dựng ban hành.

  Tại buổi lễ, ông Trần Văn Viết đại diện chủ đầu tư trao 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học thị trấn Thạch Hà.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cho biết: “Là một trong những trung tâm thương mại lớn của huyện Thạch Hà những năm vừa qua. Thế nhưng, hiện nay, chợ Thạch Hà lại đang xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo các điều kiện môi trường, cháy nổ và kinh doanh, mua bán của người dân. Tuy nhiên, do nguồn lực hạn hẹp, địa phương gặp khó khăn trong kêu gọi đầu tư nên chưa triển khai xây mới để đảm bảo hoạt động”.

  Ông Dương Tất Thắng cũng đánh giá cao nỗ lực thu hút đầu tư của huyện Thạch Hà và những cố gắng của HTX Phúc Hưng. Đồng thời kỳ vọng HTX sẽ tiếp tục có những bước trưởng thành hơn trong thời gian tới để tiếp tục đầu tư, xây dựng chợ và các công trình khác trên địa bàn.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu đơn vị chủ đầu tư huy động tối đa nguồn lực triển khai dự án theo đúng quy hoạch, thiết kế, đảm bảo tiến độ và an toàn lao động. Đặc biệt, công trình phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh cho các tiểu thương sau khi hoàn thành và tạo được điểm nhấn về thương mại cho địa phương. Chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu kinh nghiệm của các chợ đã được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh, có những giải pháp ưu tiên cho các tiêu thương tại khu vực chợ cũ. Đề nghị huyện Thạch Hà thường xuyên đôn đốc, theo dõi, giám sát công trình và phối hợp giải quyết vướng mắc, khó khăn cùng nhà đầu tư đơn vị thi công để dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng.

  Song Dương
  Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC