Phú Yên: Báo động tình trạng xe chở mía quá khổ trên Quốc lộ 29

Thời điểm cuối năm là lúc vào mùa thu hoạch cây mía đường của người dân ở một số huyện miền núi tỉnh Phú Yên. Bên cạnh niềm vui tạo thu nhập, công việc làm ổn định cho người dân nông thôn thì tình trạng xe tải chở mía từ vùng nguyên liệu về nhà máy tiêu thụ luôn quá khổ và có dấu hiệu quá tải vẫn đang là nỗi ám ảnh, gây mất an toàn giao thông, đe doạ đến tính mạng người tham gia giao thông.

Nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xe chở mía quá khổ và có dấu hiệu quá tải đang ngày đêm "dày xéo" Quốc lộ 29, nhóm Phóng viên (PV) đã có mặt trên suốt tuyến Quốc lộ 29 từ vùng nguyên liệu mía của huyện Sông Hinh về huyện Tây Hoà nơi có nhà máy của Công ty mía đường Tuy Hoà để ghi nhận.

Theo quan sát của PV, chỉ mới bắt đầu vào mùa vụ nhưng các đoàn xe tải nặng đã hoạt động nhiều, các dòng xe tải lớn có thiết kế tải trọng tối đa gần 15 tấn, nhưng chủ xe đã tự ý cơi nới thùng xe để chuyên chở hàng hoá quá khổ, có dấu hiệu quá tải hơn nhiều lần cho phép.


Xe tải chở mía quá khổ lưu thông trên Quốc lộ 29

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn T một người dân có nhà cạnh Quốc lộ 29 cho hay: "Mỗi khi tới mùa thu hoạch mía, sắn mì là bà con nơi đây lo sợ, đường xá bị băm nát chi chít ổ gà, tai nạn luôn rình rập nên những chiếc xe tải chở quá khổ luôn là nỗi ám ảnh với người dân chúng tôi, mong sao cơ quan chức năng sớm chấn chỉnh tình trạng này".

Quốc lộ 29 là tuyến đường huyết mạch lưu thông hàng hoá giữa hai tỉnh Phú Yên và Đắk Lắk, lòng đường được thiết kế với chiều rộng mặt đường chỉ 5,4m. Tuy nhiên, lưu lượng phương tiện vận tải và nhu cầu vận chuyển hàng hoá hiện nay giữa các vùng kinh tế ven tuyến rất nhiều khiến tuyến Quốc lộ 29 gần như "quá sức chịu đựng" mà nguyên do là dòng xe tải nặng chở hàng quá khổ và có dấu hiệu quá tải hoạt động. Đây là hệ luỵ lớn, kéo theo nỗi lo sợ đối với người dân khi tham gia giao thông và các phương tiện khác lưu thông trên tuyến đường này.


Tình trạng xe quá khổ, có dấu hiệu quá tải luôn rình rập tai nạn giao thông


Được biết từ vùng nguyên liệu mía tại các xã của huyện Sông Hinh, đi đến nhà máy đường Tuy Hoà tại xã Hoà Phú huyện Tây Hoà có độ dài gần 50km, các phương tiện đi qua nhiều điểm và trạm kiểm soát giao thông của nhiều lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên, nhưng tình trạng xe tải chở hàng quá khổ và có dấu hiệu quá tải luôn hoạt động rầm rộ là rất đáng báo động.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo vantaioto.vn

Link gốc: http://vantaioto.vn/Phu-Yen-Bao-dong-tinh-trang-xe-cho-mia-qua-kho-tren-Quoc-lo-29_n820143112235609489.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=10&fbclid=IwAR0TQPQymdVA-8ckNJ4xgKdAkHetqMNViYCyw7JwRwkSq9y9efsVVsLAH0I
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Môi trường

Giao thông

Phóng sự - Ký sự