Nghệ sĩ Quyền Linh trao quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ Quảng Bình

Ngày 12/11, nghệ sĩ Quyền Linh đã trao tặng gần 1 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng nề, có nhà bị sập trong đợt mưa lũ vừa qua tại Quảng Bình.

Trước những khó khăn của các hộ gia đình do mưa lũ gây ra, nghệ sĩ Quyền Linh đã đến trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 7 hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn tại xã Hoa Thủy và xã Hồng Thủy (Lệ Thủy), mỗi hộ gia đình từ 40 đến 80 triệu đồng.
 
Đồng thời hỗ trợ các gia đình có con em đang đến trường 10 triệu đồng để giúp các em mua sắm lại dụng cụ học tập và đóng chi phí học tập.
 
Cũng trong ngày, Quyền Linh đã đến chia sẻ khó khăn với 20 hộ gia đình có nhà bị sập và ảnh hưởng trực tiếp do sạt lở đất đá tại khu vực núi Ba Cồn (thôn Đạm Thủy 2, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa).
 

Nghệ sĩ Quyền Linh đã đến trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho bà con vùng lũ
 

 
Tại đây, nghệ sĩ Quyền Linh đã trao hỗ trợ mỗi hộ gia đình 15 triệu đồng nhằm giúp các hộ gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt. Ngoài ra, nghệ sĩ Quyền Linh cũng đã đến thăm và hỗ trợ cho 11 hộ nghèo tại tổ dân phố Cồn Két (thị xã Ba Đồn) mỗi hộ 2 triệu đồng.
 
Trước đó, ngày 11/11 Nghệ sĩ Quyền Linh cùng các thành viên trong đoàn đã trao 100 suất ăn sáng kèm mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt cho 100 bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới.
 
Trong đợt lũ cuối tháng 10 vừa qua, Quyền Linh đã kêu gọi trên trang mạng cá nhân và nhận được sốtiền ủng hộ của các mạnh thường quân là 2,5 tỷ đồng. Vào chiều tối 29/10, Quyền Linh đã mang tiền bay ra Huế, Quảng Trị để hỗ trợ người dân.
 
Nghệ sĩ Quyền Linh lâu nay được gắn với biệt danh MC quốc dân hay MC của người nghèo. Số phận của những người dân nghèo tận cùng xã hội tham gia chương trình "Vượt lên chính mình" đã khiến MC Quyền Linh thay đổi cách nhìn về cuộc sống.
 
Vũ Hoàng - Cẩm Kỳ

Theo doanhnhanvn.vn


Link gốc: https://doanhnhanvn.vn/nghe-si-quyen-linh-trao-qua-ho-tro-cho-ba-con-vung-lu-23428.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sức khỏe - Y tế

Tình yêu - Hôn nhân

Mạng xã hội

Nhịp sống trẻ