KINH TẾ - ĐẦU TƯ  »  BẤT ĐỘNG SẢN  »

Khánh Hòa: Công trình “tổ chim” chọc trời mọc giữa TP du lịch Nha Trang

Hiện nay, một “tổ chim” tại mảnh đất nằm ở đầu đường 20 Dã Tượng, (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cao vót tới 20 tầng, chiều ngang chưa đầy 7m, khiến dư luận và người dân lo lắng về mỹ quan và mức độ an toàn kỹ thuật khi gặp thiên tai.

Theo tìm hiểu của PV Thương hiệu và Pháp luật, chỉ với bề ngang mặt tiền chưa đến 7m và tổng diện tích khu đất là 163m2 đã được Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép xây khách sạn lên đến 20 tầng nổi chưa bao gồm tầng hầm.

Công trình “tổ chim” chọc trời mọc giữa thành phố du lịch Nha Trang.

Một số người dân sống quan công trình này phản ánh: “Một công trình theo chúng tôi không đủ kết cấu, hình khối về xây dựng, mặt tiền chưa đầy 7m mà cơ quan chuyên ngành cấp Sở Xây dựng tỉnh lại cấp giấy phép cao chót vót… đến cả trăm mét, phải chăng có sự chạy giấy phép. Thêm vào đó, về mỹ quan sẽ ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thành phố du lịch, khi du khách nước ngoài đến Nha Trang…”

Theo một số người dân khác, những công trình dạng hình khối như vậy trước đây ở TP. Nha Trang gặp cơn bão cấp 12 đã từng bị quật gẫy đổ. Liệu rằng, công trình số 20 Dã Tượng này có đủ sức chịu đựng khi nằm sát biển, và có đảm bảo an toàn cho những hộ dân xung quanh không.

Theo đó, Giấy phép xây dựng số 35/GPXD-SXD do ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng ký ngày 13/3/2018 cấp cho Công ty TNHH TM-DL Thanh Tình được phép xây dựng công trình khách sạn 2 sao. Cụ thể, số tầng gồm 20 tầng nổi chưa bao gồm tầng hầm, chiều cao toàn bộ công trình được cấp phép 76,9 m trên diện tích khu đất 163 m2…

Hiện nay, công trình này đã xây cao vót đến tầng 20, người dân địa phương tham gia giao thông trên đường Trần Phú hướng về khu du lịch Vinpearl đều dễ dàng thấy được công trình này từ xa. Tuy nhiên, anh Trần Thanh Hoàng người bản địa, lo lắng với diện tích mặt tiền hẹp vậy mà được xây đến 20 tầng liệu có đảm bảo được an toàn cho những hộ dân xung quanh không, vì đối với những công trình cao tầng càng xây lên cao diện tích xây càng rộng vuông vắn thì công trình càng chắc chắn hơn.

PV đã tìm đến gặp lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, được ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở này chỉ đạo cấp dưới tiếp nhận thông tin, nhưng sau nhiều ngày đặt lịch làm việc, chúng tôi không nhận được câu trả lời từ vị lãnh đạo Sở này. Hiện nay, trên địa bàn TP. Nha Trang có tới gần 200 công trình sai phạm trật tự xây dựng như xây vượt tầng, sai phép, sai quy hoạch… mà Sở Xây dựng “bưng bít” thông tin báo chí. Phải chăng lãnh đạo Sở này do năng lực quản lý yếu kém để xảy ra hàng loạt sai phạm hay cố tình “né tránh” dư luận.

Một vài hình ảnh nhóm PV ghi lại được:

 

Nhóm PV


Theo Thương hiệu & Pháp luật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC