PHÁP LUẬT  »  ĐIỀU TRA ĐƠN THƯ  »

Cán bộ quản lý thị trường bị ‘tố’ đánh chị dâu trọng thương

Ngày 3/12, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Thu Hiền (trú tại khối 5, thị trấn Tây Sơn) về việc bị em rể là Nguyễn Minh Nhật hành hung, đơn vị đang điều tra, làm rõ.

Cán bộ quản lý thị trường bị ‘tố’ đánh chị dâu trọng thương

Chị Hiền bị nhiều thương tích trên người.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (37 tuổi, trú tại khối 5) đã hai lần viết đơn tố cáo. Theo đơn tố cáo của chị Hiền, vào 20h ngày 4/11, trong lúc chị đang ở trong nhà bố chồng thì anh Nguyễn Minh Nhật (là em rể lấy em gái chồng chị Hiền) gọi lại bảo vào trong trao đổi về số tiền trước đây chung vốn làm ăn.

Sau khi vào phòng, chị Hiền cùng chị Nguyễn Thanh Nga (là vợ của Nguyễn Minh Nhật và là em chồng của chị Hiền) ngồi nói chuyện. Bất ngờ, Nguyễn Minh Nhật đứng dậy, lấy cốc thủy tinh trên bàn ném liên tiếp vào người chị Hiền và nhảy vào đánh chị này tới tấp.

Quá hoảng sợ, chị Hiền vùng tháo chạy thì bị Nguyễn Minh Nhật núm tóc kéo giật trở lại. Do máu chảy quá nhiều nên chị Hiền hoảng sợ cầu xin anh Nhật dừng tay nhưng Nguyễn Minh Nhật vẫn không dừng lại mà tiếp tục dùng ấm nước đánh vào vùng đầu và mặt chị này.

Phát hiện sự việc, 2 người hàng xóm chạy vào can ngăn nhưng cũng bị Nguyễn Minh Nhật đánh. Lợi dụng lúc này, chị Hiền đã chạy được vào phòng ngủ bố chồng khóa trái cửa rồi gọi điện thoại cho người thân.

Sau đó, chị Hiền được người nhà đến giải vây và đưa vào bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Cầu Treo cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, chấn thương nặng.

Cán bộ quản lý thị trường bị ‘tố’ đánh chị dâu trọng thương

Chị Hiền nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn đe dọa.

Kết luận của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cầu Treo chỉ rõ, chị Hiền bị nhiễm trùng vết thương ở đùi và cổ chân phải, 1/3 trên mặt sau đùi phải có 2 vết thương, 1 vết thương dài 0,5 cm đã khâu, 1 vết thương dài 10 cm viêm đỏ sưng nề, mặt ngoài cổ chân phải có vết thương dài 0,7 cm đã được khâu, sưng nề viêm đỏ.

Chị Hiền cho biết sự việc xảy ra đã lâu, nhưng do thời gian đầu chị bị đau, cùng với đó là cha của chị không may qua đời nên đến ngày 16/11 chị mới làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng. Nguồn cơn của sự việc là do mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc.

Cũng theo chị Hiền, sau khi làm đơn tố cáo, chị nhận được rất nhiều tin nhắn và những cuộc điện thoại từ nhiều số điện thoại với nội dung đe dọa đến tính mạng, yêu cầu rút đơn.
Tuy nhiên, anh Nguyễn Minh Nhật lại phân trần: “Trong quá trình nói chuyện về số tiền nợ nhau trong việc làm ăn trước đây. Bức xúc nên tôi đã lấy cốc trên bàn ném xuống sàn nhà sau đó không biết như thế nào lại văng trúng phải người chị Hiền chứ tôi không trực tiếp đánh. Tôi cũng không dùng ấm đánh vào đầu”.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội QLTT trường số 5, thuộc Chi cục QLTT Hà Tĩnh, xác nhận ông Nhật là người của cơ quan.

"Tôi cũng chỉ được biết khi anh Nhật kể lại là có xảy ra sự việc vừa qua có chuyện xích mích trong gia đình rồi lấy cốc nước ném vào người chị Hiền, chứ chưa có báo cáo gì hết. Anh Nhật trước đây là Đội phó Đội QLTT số 5, nhưng từ khi sáp nhập về Tổng cục QLTT quản lý thì anh Nhật không còn chức danh trên. Hiện anh Nhật là kiểm soát viên của cơ quan thôi", ông Thắng nói.

Hạnh Nguyên

Theo Đại đoàn kết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC