TRANG CHỦ  »  THÔNG TIN DOANH NGHIỆP  »

Hà Tĩnh: Mở bán chợ Bình Hương, mang cơ hội đến cho người kinh doanh

Ngày 29/9, Công ty CP Đầu tư Hoa Thiên Phú đã chính thức mở bán chợ Bình Hương (xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh), mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, kinh doanh cho các tiểu thương trên địa bàn Hà Tĩnh.
Để thay thế chợ Bắc Hồng cũ đã xập xệ, xuống cấp, không đảm bảo được nhu cầu ngày càng cao của người dân và các tiểu thương trên địa bàn, cũng như sự phát triển chung của TP. Hà Tĩnh. Khắc phục tồn tại trên và đáp ứng nhu cầu mua sắm, trao đổi hàng hóa của người dân, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, UBND tỉnh đã quyết định cho phép đầu tư xây dựng mới chợ Bình Hương theo hình thức xã hội hóa để phù hợp với nhu cầu phát triển.
Ông Tạ Minh Đức – Chủ tịch HĐQT HTX chợ Bình Hương
Ông Tạ Minh Đức – Chủ tịch HĐQT HTX chợ Bình Hương

Với tổng mức đầu tư hơn 140 tỷ đồng Dự án chợ Bình Hương do Hợp tác xã chợ Bình Hương làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Hoa Thiên Phú là đơn vị trực tiếp thi công trên diện tích 2,1 ha, nằm trên địa bàn xã Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh.

Vừa bắt đầu khởi động dự án vào đầu tháng 8 nhưng đến nay chợ Bình Hương đang đẩy nhanh tiến độ để kịp thời đưa vào hoạt động vào tháng 11/2018.

Dự án bao gồm 3 khu chức năng chính: Khu ki-ốt kinh doanh các ngành hàng bách hóa và dịch vụ tổng hợp; khu đình chợ truyền thống và khu kinh doanh ngoài trời. Các hạng mục xây dựng bao gồm: 7 khối nhà ki-ốt cao 3 tầng + 1 tầng lửng và một tầng mái, 6 dãy ki-ốt 2 tầng và tầng 1 với 119 ki-ốt; 1 đình chợ bố trí khoảng 144 sạp hàng; khu vực kinh doanh ngoài trời dùng để bố trí cho các hộ kinh doanh không thường xuyên và khu tập kết hàng hóa.

Khách hàng nhanh chóng chọn cho mình những ki ốt đẹp
Khách hàng nhanh chóng chọn cho mình những ki ốt đẹp

Ngày 29/9, Công ty CP đầu tư Hoa Thiên Phú đã chính thức mở bán giúp các tiểu thương có cơ hội lựa chọn những địa điểm ưng ý, phù hợp nhất để kinh doanh.

Ông Tạ Minh Đức – Chủ tịch HĐQT HTX chợ Bình Hương cho biết: “Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thành phố chúng tôi vinh dự được giao đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác kinh doanh mô hình chợ xã hội hoá Bình Hương. Với kinh nghiệm đã triển khai nhiều chợ chúng tôi tin rằng dự án đi vào hoạt động sẽ rất sầm uất thay đổi bộ mặt nông thôn mới ở Thạch Trung nói riêng và thành phố Hà Tĩnh nói chung”.

Theo ông Đức: “Với thiết kế hiện đại kết hợp với 4 loại hình, chợ truyền thống, chợ đầu mối, khu phố thương mại và chợ đêm. Chúng tôi mang đến không chỉ đơn giản một khu chợ mà còn hướng tới khu phố thương mại sầm uất bậc nhất Hà Tĩnh, một điểm đến phục vụ đầy đủ nhu cầu sống, vui chơi, giải trí và mua sắm cho người dân”.

Những giải thưởng hấp dẫn trao cho những khách hàng đăng ký mua ki ốt tại chợ Bình Hương

Tại buổi mở bán, ông Nghiêm Văn Vượng- Giám Đốc Công ty CP đầu tư Hoa Thiên Phú đưa ra những lợi thế, thế mạnh chỉ có ở chợ Bình Hương để giúp những tiểu thương có cách nhìn bao quát, tổng thể và hiểu rõ hơn về dự án để có những sự lựa chọn đầu tư đúng đắn.

Chúng tôi tạo điều kiện để tiểu thương có một nơi tập kết chứa hàng trưng bày giới thiệu hàng hoá, nghỉ ngơi trên chính các ki ốt của mình với những mức giá phù hợp. Ngoài ra, chợ Bình Hương được thiết kế hiện đại kết hợp 4 loại hình chợ giúp cho các tiểu thương có thể kinh doanh 24/24, ông Vương nói.

Với lợi thế dự án nằm vị trí 3 mặt tiền, gần các trung tâm đơn vị hành chính của tỉnh, trường học, đường xá rộng… đem đến tiềm năng của dự án.

Không những thế để giúp các tiểu thương có thể kinh doanh mà không lo về vốn đơn vị chủ đầu tư cũng đã liên kết với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) giúp khách hàng có những chính sách vay vốn ưu đãi.

Tại buổi ra mắt Công ty CP Đầu tư Hoa Thiên Phú tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng đầy hấp dẫn cho những khách hàng quyết định đầu tư tại chợ bình hương với những phần quà hết sức giá trị.

Việc đầu tư xây dựng chợ Bình Hương theo hình thức xã hội hóa không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các hộ tiểu thương, giúp xã Thạch Trung hoàn thành tiêu chí hạ tầng thương mại trong xây dựng nông thôn mới, mà còn đáp ứng cho sự phát triển lâu dài và bền vững của hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Trí Thức – Diễm Phước
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC