KINH TẾ  »  BẤT ĐỘNG SẢN  »

Đắk Lắk từ chối đề xuất dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 105,5ha của Địa ốc Hoàng Quân

 • Vừa “khai sinh” đã… "chết yểu"!
 • Cất nóc dự án chung cư Winhouse Hàm Nghi - Hà Tĩnh
 • "Bẫy" giăng khắp Nhơn Trạch
 • Hà Tĩnh: Mở bán chợ Bình Hương, mang cơ hội đến cho người kinh doanh
 • Nghệ An: Công ty Vinhland cố tình “biến” mương thoát nước thành… đường đi, bị đề nghị xử phạt hơn 100 triệu đồng
 • Khu đô thị dự án HUD tại Hà Tĩnh: Xây dựng sai quy hoạch, chủ đầu tư đổ lỗi cho khách hàng?
 • NGHỆ AN:Thu hồi nhiều dự án treo tại đô thị du lịch biển Cửa Lò
 • Tin nóng Bất động sản 15/8: Dự án của ông Nguyễn Đức Chi khiến nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật
 • Cận cảnh các dự án BT đổi lấy 'đất vàng' tại Nha Trang
 • Đắk Lắk: Bệnh viện nghìn tỷ chậm bàn giao: Xử phạt nhiều nhà thầu mắc sai phạm
 • Đề xuất thực hiện dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Cư Mgar của HQC trùng với đề xuất của Công ty TNHH Xuân Thiện Đắk Lắk đang trong giai đoạn tham mưu xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Vì vậy, Đắk Lắk không có cơ sở để xem xét giải quyết đối với đề xuất của HQC.


  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản trả lời CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC) về đề xuất thực hiện dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh.

  Theo đó, HQC đăng ký và chấp thuận chủ trương làm chủ đầu tư thực hiện dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghuệ cao Cư Mgar có quy mô 105,5ha tại xã Ea Kpam, huyện Cư Mgar và Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có quy mô 8,2 ha tại P. Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

  Tuy nhiên, đối với Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Cư Mgar trùng với đề xuất của Công ty TNHH Xuân Thiện Đắk Lắk đang trong giai đoạn tham mưu xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Vì vậy, Đắk Lắk không có cơ sở để xem xét giải quyết đối với đề xuất thực hiện dự án của HQC.

  Đối với đề xuất thực hiện dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nhệ cao tại P. Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đề nghị HQC lưu ý xác định rõ vị trí, hiện trạng, nguồn gốc khu đất đề xuất thực hiện dự án; không đưa vào đề xuất dự án những diện tích đất có rừng tự nhiên, đất bị lấn chiếm, tranh chấp, đất đã bố trí cho các dự án khác.

  Hiện tại Phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột đang có 01 dự án Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư.

  Đầu tư vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là hướng đi mới của HQC trong năm 2018. Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của HQC, chủ tịch HĐQT công ty ông Trương Anh Tuấn cho biết, nay, HQC sẽ giảm mạnh tỷ trọng đầu tư nhà ở xã hội, nâng tỷ trọng bất động sản thương mại, đồng thời triển khai phân khúc mới là bất động sản nông nghiệp.

  HỒNG QUÂN

  Theo bizlive.vn

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC