ĐỜI SỐNG  »  SỨC KHỎE  »

Tôn vinh vẻ đẹp tri thức người thầy thuốc qua Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018 khu vực Bắc Trung Bộ

Ngày 28/9, tại thành phố Hà Tĩnh, Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chung khảo Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018 khu vực Bắc Trung Bộ.
Phát biểu khai mạc tại cuộc thi, PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Cuộc thi năm nay là một trong các hoạt động, nhiệm vụ của ngành y tế nhằm triển khai tốt Nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, kêu gọi các cấp, các ngành và mọi người dân tích cực, ủng hộ, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình, đề án của ngành y tế nói chung và y tế cơ sở nói riêng."

Tôn vinh vẻ đẹp tri thức người thầy thuốc qua Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018 khu vực Bắc Trung Bộ - ảnh 1Phần thi chào hỏi của Đội thi Hà Tĩnh

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế, cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ của cán bộ y tế. Từ đó, giúp tăng cường nhận thức của cán bộ y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, bổ ích cho đội ngũ nhân viên y tế cơ sở, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc, phong cách phục vụ người bệnh của nhân viên y tế cơ sở”.

Các đội thi tham gia  “Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018” vòng chung khảo đã trải qua ba phần thi là màn Chào hỏi, Kiến thức và Tài năng. Nội dung thi gồm những câu hỏi trắc nghiệm; câu hỏi tình huống; câu hỏi tự luận về các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tôn vinh vẻ đẹp tri thức người thầy thuốc qua Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018 khu vực Bắc Trung Bộ - ảnh 2

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, các đội thi đã đem đến nhiều màu sắc tươi mới, rộn ràng, tạo không khí sôi nổi cho cuộc thi. Đặc biệt, những nét đặc trưng của kho di sản văn hóa Bắc Trung Bộ qua những câu dân ca, hò, ví, dặm da diết, sâu lắng được các đội thi thể hiện xuất sắc, cải biên tài tình qua màn chào hỏi.

Ban Giám khảo đánh giá cao các đội thi đã sáng tạo chuyển tải các thông điệp về vai trò của đội ngũ y tế cơ sở trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân thông qua việc kịch hóa tài tình, khéo léo vào các tiểu phẩm, những tình huống, câu chuyện ý nghĩa nhân văn sâu sắc…

Tôn vinh vẻ đẹp tri thức người thầy thuốc qua Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018 khu vực Bắc Trung Bộ - ảnh 3Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh tặng hoa cho các Đội thi

Tại Cuộc thi khu vực Bắc Trung Bộ có đề cập đến nội dung nổi bật về lĩnh vực Dược, HIV/AIDS của Đội thi Y tế cơ sở giỏi tỉnh Quảng Trị với tiểu phẩm “Vòng tròn của viên thuốc”. Đội Thanh Hóa đã mang đến tiểu phẩm “Cái gốc của niềm tin” là cái nhìn trực diện, phê phán một bộ phận nhỏ cán bộ y tế thờ ơ, vô trách nhiệm đồng thời khẳng định, tôn vinh đại đa số cán bộ y tế luôn có tinh thần trách nhiệm với mọi đối tượng trong cộng đồng dù đó là những bệnh nhân HIV/AIDS.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất cho Đội thi tỉnh Nghệ An, giải Nhì cho Đội thi tỉnh Hà Tĩnh và 3 giải ba cho các Đội Quảng Trị Thanh Hóa, Thừ thiên-Huế và nhiều giải phụ khác như: Màn chào hỏi hay nhất; Phần thi kiến thức xuất sắc nhất; Trang phục đẹp nhất; Diễn viên nam/nữ xuất sắc nhất.

Thế Công

Theo Tổ Quốc

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC