THẾ GIỚI  »  TIN TỨC - THẾ GIỚI  »

Nóng: Bằng chứng quan trọng cho thấy MH370 thực sự nằm trên sườn núi

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà Google Maps chụp trùng khớp với vị trí tiếng "ping" cuối cùng phát ra từ chiếc máy bay xấu số mà vệ tinh ghi nhận được, theo báo Anh Daily Star.
nong: bang chung quan trong cho thay mh370 thuc su nam tren suon nui hinh anh 1

Theo báo Anh, các tiếng "ping" phát ra từ MH370 mà vệ tinh ghi nhận được sau khi chiếc máy bay này mất tích ngày 8.3.2014 gần vị trí một chiếc máy bay nghi là MH370 được Google Maps chụp lại. 

Sau khi MH370 biến mất vào năm 2014, công ty vệ tinh Inmarsat đã vạch ra một số đường bay mà chiếc máy bay có thể đã thực hiện. Tín hiệu liên lạc tự động cuối cùng của MH370 với vệ tinh được xác định trong một khu vực có bán kính đi qua Campuchia. 

Chính thông tin này càng mang lại hi vọng cho Ian Wilson, người tuyên bố đã phát hiện ra chiếc máy bay nhờ Google Maps cách phía tây của thủ đô Phnom Penh của Campuchia 96 km.

"Tiếng ping thứ 7 phát ra gần chính xác vị trí chiếc máy bay đang nằm (trên sườn núi trong rừng Campuchia)", ông Wilson nhấn mạnh và chia sẻ thêm rằng, ban đầu ông cũng nghĩ máy bay đã rơi xuống biển, nhưng theo Inmarsat, MH370 có thể rơi ở 2 khu vực tiềm năng - hành lang phía Bắc và phía Nam.

Theo đó, vòng cung phía Bắc chạy từ miền Nam Trung Quốc đến Uzbekistan và vòng cung phía Nam chạy qua Ấn Dộ Dương. Inmarsat cho rằng, MH370 nhiều khả năng rơi ở một trong 2 hành lang này.

Tuy nhiên, trước đó, chính phủ Malaysia nhấn mạnh rằng, tiếng ping cuối cùng không nên được hiểu là vị trí cuối cùng của MH370 song Wilson vẫn giữ niềm tin của mình. 

"Tôi đã gặp rắc rối thực sự khi ngủ và khi tôi cuối cùng cũng phát hiện chiếc máy bay đó, nó thực sự như mơ, tôi đã dựng cả tóc gáy. Từ mọi góc độ, nó (MH370) nằm trên sườn núi, và các bạn có thể thấy nó", Wilson chia sẻ.

Người đàn ông này đã đi tiêm chủng trong tuần này để chuẩn bị vào rừng Campuchia tìm MH370 với hi vọng làm sáng tỏ bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại.

Theo Dân Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC