XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Nghệ An đề nghị Chính phủ hỗ trợ 350 tỷ đồng khắc phục bão số 4

Trước thiệt hại nặng nề do bão số 4 và mưa lũ gây ra, tỉnh Nghệ An đã đề xuất Chính phủ hỗ trợ 350 tỷ đồng cùng thuốc, hóa chất, trang thiết bị để ổn định đời sống, sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân.

Cụ thể, trong hơn 350 tỷ đồng đề nghị Chính phủ hỗ trợ, tỉnh Nghệ An sẽ dùng để hỗ trợ dân sinh, hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp; xây dựng hệ thống cấp báo động lũ và bản đồ ngập lụt tại sông Hiếu; hỗ trợ các huyện miền núi xây dựng khu tái định cư đảm bảo an toàn cho các hộ dân bị sạt lở đất, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, khắc phục và sửa chữa các công trình hạ tầng thiết yếu.

Tin nhanh - Nghệ An đề nghị Chính phủ hỗ trợ 350 tỷ đồng khắc phục bão số 4

Lũ đã rút nhưng người dân vẫn di chuyển vô cùng khó khăn do bùn non ngập cao.

Ngoài ra, tỉnh Nghệ An cũng đề xuất Chính phủ hỗ trợ cho các huyện miền núi của tỉnh 6 máy xúc để xử lý ách tắc giao thông, sạt lở đất… do thiên tai; hỗ trợ cho lắp thêm 1 rađa theo dõi thời tiết đặt ở huyện Kỳ Sơn để phục vụ cho công tác dự báo thời tiết ở hệ thống sông Cả tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Cùng với đó, Nghệ An cũng đã lên kế hoạch mua 500kg phèn chua, 700kg Cloramin B, 10.000 viên khử khuẩn nước Aquatabs, 500 lít Permethrin, 10.000kg Chlorine…phục vụ cho công tác khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Tin nhanh - Nghệ An đề nghị Chính phủ hỗ trợ 350 tỷ đồng khắc phục bão số 4 (Hình 2).

Các lực lượng bộ đội, công an đang hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau lũ.

Ngày 22/8, thông tin từ văn phòng ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, đến thời điểm hiện nay đã có 16/21 huyện, thị trên địa bàn báo cáo bị ảnh hưởng do lũ.

Thống kê có 25 nhà dân bị sập, 58 nhà bị hư hỏng, 749 nhà dân phải di dời khẩn cấp khỏi vùng sạt lở. Lũ lụt cũng đã khiến cho 6 người dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn chết và mất tích.

Trước thềm năm học mới, Nghệ An đã xác nhận có 11 điểm trường bị ngập sâu khiến việc tựu trường không thể diễn ra theo kế hoạch đặt ra.

Tin nhanh - Nghệ An đề nghị Chính phủ hỗ trợ 350 tỷ đồng khắc phục bão số 4 (Hình 3).

Trường phổ thông DTNT THCS Con Cuông vẫn bị chìm trong biển nước.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của lũ từ các sông, suối đổ về khiến hàng ngàn hộ dân ở vùng hạ lưu sông Cả ở các huyện như Anh Sơn, Đô Lương… bị ngập nặng. Mặc dù đến nay, mưa không xuất hiện trên địa bàn Nghệ An nữa nhưng nhiều địa phương vẫn bị cô lập cục bộ do lũ từ thượng nguồn đổ về.


Theo Người đưa tin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC