XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Mưa lũ làm 10 người chết, mất tích

 • Rừng phòng hộ ven biển Quảng Bình cháy ngùn ngụt, 15 ha bị thiêu rụi
 • Quảng Bình: Nông dân vắt áo ra mồ hôi, làm đất dưới nắng 40 độ C
 • Gần 3.000 ngôi nhà tại 8 tỉnh bị hư hỏng do dông lốc
 • Nghệ An: Gần 50 nhà tốc mái, 1 người bị thương do lốc xoáy
 • Khi nào đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra ở miền Bắc kết thúc?
 • Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá
 • Mưa lũ đang có xu hướng lan rộng từ Hà Tĩnh vào đến Khánh Hòa
 • Hình ảnh mưa lũ tàn phá các tỉnh miền Trung
 • Đà Nẵng: Mưa to vẫn kéo dài, đường sắt tê liệt chưa thông tuyến
 • Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt từ Quảng Bình đến Phú Yên
 • Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến chiều ngày 18/8, mưa lũ ở các địa phương đã làm 8 người chết và 2 người khác mất tích do lũ cuốn.
  Mưa lũ cũng làm sập trên 20 nhà, trên 1.300 căn nhà bị ngập, hơn 200 nhà phải di dời khẩn cấp; gần 7.400 con gia súc bị chết, trên 720 ha nuôi trồng thủy sản (chủ yếu của Nghệ An và Thanh Hóa) bị thiệt hại, trong đó nặng nhất là Nghệ An. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã hỗ trợ Nghệ An và Thanh Hóa di dời gần 4.100 hộ dân với gần 15.900 người đến khu vực an toàn. 

   Mưa lũ làm 10 người chết, mất tích

  Các chiến sỹ Công an giúp nhân dân khắc phục hậu quả

  Cùng với đó, mưa lũ làm nhiều tuyến giao thông bị sạt, ngập gây ách tắc. Theo đó, các tuyến QL6, QL43 địa phận tỉnh Sơn La, QL37 địa phận tỉnh Yên Bái bị sạt lở ta luy dương hiện đã được thông tuyến tạm thời. Tuyến QL15, 15C, 16, 217, 217B thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa bị ngập 11 vị trí gây ách tắc giao thông. Các tuyến QL7, 15, 16, 48D, 48E thuộc địa phận tỉnh Nghệ An bị ngập 19 vị trí, sạt lở ta luy dương 3 vị trí gây ách tắc giao thông.

  Tại TP.Thanh Hóa, nước lũ trên sông Mã dâng cao khiến khoảng 1.700 nhà dân (6.354 nhân khẩu) ở 9 xã, phường bị ngập. Riêng xã Thiệu Dương 7/10 thôn vùng ngoại đê ngập sâu 1 - 3 m, nhiều gia đình phải sơ tán lên đê hoặc vào khu vực nội đê để lánh nạn. 

  Mưa lũ làm 10 người chết, mất tích

  Thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) chìm trong biển nước.

  Tại Nghệ An, theo báo cáo của tỉnh, mưa lũ đã làm 5 người chết và 1 người bị mất tích (đều ở H.Kỳ Sơn); 19 nhà dân bị sập, 1.928 nhà bị ngập nước; 247 hộ dân phải di dời khẩn cấp; 3.780 ha lúa, 1.274 ha hoa màu, 866 ha thủy sản bị ngập; 11.751 con gia súc, gia cầm và 9 chiếc cầu tạm bị cuốn trôi. Tại H.Con Cuông có 2 chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát PCCC, trong khi hỗ trợ người dân sơ tán và di chuyển tài sản chạy lũ đêm 17/8, bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

  Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đã yêu cầu các địa phương tập trung huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục hậu quả do mưa, lũ sau bão gây ra, nhất là Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong đó, kiếm người mất tích tại Nghệ An, Sơn La, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. Bố trí nơi ở cho các hộ dân bị mất nhà cửa, sinh hoạt cho những hộ dân phải sơ tán và bị cô lập trong đó có một số bản.

  Mai Đỉnh
  Theo Công lý

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC