XÃ HỘI  »  GIAO THÔNG  »

Xe quá tải “tung hoành” trước mắt cảnh sát

Theo phản ảnh của người dân xã Vĩnh Hào (Tuy Phong, Bình Thuận), thời gian gần đây, trên địa bàn xảy ra tình trạng các loại phương tiện ô tô chở hàng hóa quá tải trọng, chở vật liệu xây dựng không che chắn hoạt động thường xuyên ngay trước các trạm kiểm soát, tuần tra của lực lượng chức năng.
Chiều 15/8/2018, phóng viên Làng Mới đã trực tiếp đến địa bàn này và quan sát thực tế, ghi nhận được nhiều phương tiện ôtô loại xe tải ben chở cát, đá cơi nới thành thùng, chở vượt quá chiều cao theo quy định, bạt che phủ không đảm bảo an toàn… hoạt động tấp nập.
Tổ CSGT đứng làm nhiệm vụ dưới bóng cây trên đoạn đường cong, xe làm nhiệm vụ không phát tín hiệu.

Điều đáng nói là cùng thời điểm này, tại vị trí quan sát, phóng viên có thể thấy chiếc xe ô ô chuyên dụng biển kiểm soát 86A.001.43 của cảnh sát giao thông Bình Thuận đang lập chốt tuần tra với 3 chiến sĩ. Tổ tuần tra này chỉ dừng các xe con qua vị trí lập chốt để kiểm tra giấy tờ, và không hề quan tâm đến lượng xe chở quá tải, sai quy cách kia.

Khi phóng viên liên lạc qua điện thoại với lãnh đạo phòng CSGT công an tỉnh Bình Thuận để phản ảnh sự việc, một lãnh đạo chỉ huy trạm CSGT Liên Hương tại địa bàn đã liên lạc lại và cho biết “hiện đang bị ốm và sẽ kiểm tra nhắc nhở chấn chỉnh anh em, anh yên tâm sẽ chấn chỉnh ngay”.

Hải Nguyễn

Theo Làng mới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC