KINH TẾ - ĐẦU TƯ  »  BẤT ĐỘNG SẢN  »

Tin nóng Bất động sản 15/8: Dự án của ông Nguyễn Đức Chi khiến nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật

Dự án của ông Nguyễn Đức Chi khiến nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật; Kỳ vọng căn hộ một tỷ đồng tạo sóng cuối năm; công khai 272 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất… là những thông tin bất động sản nổi bật ngày 15/8.

Kỳ vọng căn hộ một tỷ đồng tạo sóng cuối năm

Một trong những dự án nhà xã hội giá rẻ có thanh khoản tốt thời gian qua. Ảnh: NT/Vnexpress

Báo VnExpess có bài viết, “Kỳ vọng căn hộ một tỷ đồng tạo sóng cuối năm” .Theo đó, doanh nghiệp mong các dự án giá trên dưới một tỷ sẽ giúp thị trường cuối năm bớt ảm đạm, song nguồn cung phân khúc này hiện không đa dạng. 

Tình trạng thanh khoản kém ở phân khúc chung cư giá cao diễn ra suốt từ đầu năm và đến nay vẫn có chiều hướng đi xuống. Theo giới bất động sản, tình hình có thể tệ hơn trong tháng Ngâu. Trong khi đó, từ đầu năm, nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ được tung ra rất nhỏ giọt khiến thị trường mất đi động lực giữ vững thanh khoản cũng như tăng trưởng. Một số sàn bất động sản đang khá bế tắc trong việc tìm kiếm nguồn hàng để bán. 

Các thành viên tham gia thị trường như sàn phân phối, môi giới cho đến nhà đầu tư đều kỳ vọng động lực thúc đẩy thị trường những tháng cuối năm sẽ là nhà có giá khoảng một tỷ đồng. 

TPHCM công bố tiếp loạt dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

Thông tin trên Báo Tiền Phong cho biết, Sở Xây dựng TP. HCM tiếp tục công bố hàng loạt dự án bất động sản trên địa bàn đang thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai. 

Theo Sở Xây dựng, riêng trong tháng 7/2018, Sở Xây dựng đã thông tin về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 7 dự án. Từ đầu tháng 8/2018 đến nay, Sở Xây dựng tiếp tục công bố thêm các dự án đang được thế chấp tại ngân hàng như: Dự án Khu căn hộ- Trung tâm thương mại, dịch vụ Đông Dương; Khu dân cư cao tầng kết hợp thương mại – dịch vụ tại lô BC; Khu nhà ở cao tầng tại phường Tân Tạo A,

Vì sao đầu tư BĐS tháng ngâu được đánh giá là “đầu tư xuất sắc”?

Thông tin được đăng tải trên Báo điện tử Dân Việt. Theo quan niệm của người phương Đông, tháng 7 âm lịch hàng năm được coi là tháng "cô hồn" dễ gặp điều xui xẻo. Tuy nhiên, những năm gần đây, thị trường bất động sản đã có sự “đảo chiều” lớn khi rất nhiều chủ đầu tư đồng loạt tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn và đầu tư tháng ngâu ngày càng trở thành lối rẽ riêng của các nhà kinh doanh sành sỏi.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho biết, những năm gần đây, tâm lý tránh mua bán, giao dịch vào tháng 7 Âm lịch trên thị trường bất động sản đã có sự thay đổi đáng kể. Khách hàng không còn quá nhiều kiêng kị, câu nệ mà ngược lại, họ tranh thủ khoảng thời gian này để đầu tư nhằm hưởng ưu đãi lớn từ các chủ doanh nghiệp bất động sản.

TPHCM công bố tiếp loạt dự án bất động sản thế chấp ngân hàng. Ảnh: Tiền Phong

Hà Nội công khai 272 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất

Báo Đấu Thầu thông tin về việc, Hà Nội công khai 272 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất. Theo đó, Cục Thuế Hà Nội vừa công khai 272 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất đợt tháng 8/2018. 

Trong số các doanh nghiệp nợ thuế được công khai, có 12 doanh nghiệp nợ 72,975 tỷ đồng tiền thuê đất, 260 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền gần 928,12 tỷ đồng. Số đơn vị bị đăng công khai đến nay là 1.021 đơn vị với tổng số tiền nợ 3.960,654 tỷ đồng.

Khánh Hòa: Nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật vì dự án của ông Nguyễn Đức Chi

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Khánh Hòa cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa hứa sẽ xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân để xảy ra các sai phạm trong san lấp mặt bằng tại các dự án. Trong đó đáng chú ý có loạt dự án của doanh nhân nổi tiếng Nguyễn Đức Chi.

Khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa của ông Nguyễn Đức Chi khiến nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật.

Trả lời cử tri, UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định đã chỉ đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa và Thể thao, Tư pháp và UBND TP. Nha Trang kiểm tra một số dự án trong khu vực vịnh Nha Trang (6 dự án). Qua kiểm tra, có 3 dự án san lấp mặt bằng ngoài phạm vi ranh giới được giao, gồm Công viên văn hoá, giải trí, thể thao Nha Trang Sao; Khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa; Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đào Hòn Rùa.

Về việc xử lý trách nhiệm đối với các cơ quan quản lý nhà nước khi để xảy ra các sai phạm tại các dự án, UBND tỉnh đã chỉ đạo Giám đốc các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa và Thể thao và Chủ tịch UBND TP Nha Trang thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân của cơ quan mình trong việc để xảy ra tình trạng san lấp mặt bằng ngoài ranh giới được giao tại một số dự án trên địa bàn TP Nha Trang theo quy định của Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. Dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 7/2018.

Vinaconex 3 phớt lệnh của UBND TP Hà Nội, chây ì chiếm giữ quỹ bảo trì

Thông tin trên infonet.vn cho biết Cư dân chung cư CT1 Khu nhà ở Trung Văn, phường Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trầy trật hơn nửa năm vẫn chưa thể đòi lại được số tiền trên 10 tỷ đồng quỹ bảo trì chủ đầu tư đang chiếm giữ để sửa chữa các hạng mục đang xuống cấp.

Sau hơn 2 năm về ở, đến nay dự án đã có Ban quản trị chung cư được cơ quan chức năng có quyết định công nhận, thế nhưng cả người dân và Ban quản trị khu chung cư vẫn đang ngày đêm mòn mỏi chờ chủ đầu tư giao trả quỹ bảo trì để sửa chữa, bảo dưỡng tòa nhà.

HoREA: Cấp sổ đỏ lâu dài cho condotel là trái luật hiện hành

Các năm qua, đã có vài địa phương "xé rào", cấp "sổ đỏ ổn định lâu dài, không hình thành đơn vị ở" cho người mua căn hộ condotel. Việc làm của các địa phương này là trái với quy định của pháp luật đất đai hiện hành.

Những nhận định trên được đăng tải trên Báo điện tử Vietnamnet,vừa được đưa ra bởi Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), trong một văn bản trình Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ Tư pháp.

TP.HCM: Công bố bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

Thông tin trên được đăng tải trên Tạp chí điện tử Diễn Đàn Đầu Tư – BizLIVE.vn. Theo đó: Trước ngày 30/8, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố chỉ tiêu phân khai sử dụng đất của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cho TP.HCM; công bố bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; công bố bản đồ kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020); công bố báo cáo thuyết minh điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).

Minh Chí (tổng hợp)

Theo PLBĐ-GĐXH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC