XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Bão Sơn Tinh đổ bộ, Hà Tĩnh di dời hơn 1000 dân đến nơi an toàn

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện khẩn số 14 chỉ đạo các địa phương ven biển có các phương án triển khai di dời người dân ở các vùng xung yếu.
 Mưa lớn gây ngập lụt hàng trăm hộ dân tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Đến 9h tối nay, đã có 555 hộ dân với 1054 nhân khẩu được di dời đến nơi an toàn.

Để chủ động ứng phó với bão số 3, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, ông Đặng Quốc Khánh, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện số 14, chỉ đạo triển khai phương án sơ tán dân tại các vùng ven biển xung yếu.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, sở Giao thông vận tải phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức di dời dân và đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực phải di dời đến, đồng thời không được để người dân quay trở lại khi bão chưa tan.

Theo thông tin chúng tôi vừa cập nhật từ Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, đến 9h tối nay 18/7, Hà Tĩnh đã di dời 555 hộ dân với 1054 nhân khẩu ở các vùng ven biển xung yếu đến nơi an toàn. Trong đó, có hơn 400 hô dân ở huyện Nghi Xuân, còn lại là các hộ dân ở các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà và Thị xã Kỳ Anh.

Riêng tại huyện Cẩm Xuyên, ông Nguyễn Sỹ Huyền, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, ngay từ tối nay chính quyền địa phương đã di dời 40 hộ dân ở thôn Nam Hải vào trú tại những gia đình có nhà kiên cố hơn. Đây là những hộ nằm sát bờ tuyến bờ kè ven biển dài 1,2km, vốn đã bị hư hỏng nặng sau cơn bão lớn số 10 năm 2017. “Nếu đến đêm mà cấp độ gió tăng lên thì sẽ di dời thêm 60 hộ dân nữa nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân”, ông Huyền nói.

Sạt lở trên Quốc lọ 1A

Trong một diễn biến khác, từ hôm qua đến nay, tại Hà Tĩnh đã có hai người tử vong. Nạn nhân là ông Phan Đình Tường (52 tuổi), trú tại xóm Minh Thủy, xã Sơn Thủy (Hương Sơn, Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Thành (SN 1962), thôn Bình Hòa, xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cả hai đều bị tử vong do đánh bắt cá trong mưa lũ.

Cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 3, quốc lộ 8A đi Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) có 5 điểm bị sạt lở. Đoạn nghiêm trọng nhất tại Km 82+286 (gần Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo) hàng trăm khối đất đá rơi xuống đường gây khó khăn cho các phương tiện qua đây. Mưa lớn cũng đã làm sạt lở mái taluy dương tại Km 80+300 với 40m¬¬3 đất và làm đứt 30m đường dẫn đầu cầu Trốc Vạc. Điều đáng nói, những địa điểm này trước đây cũng đã bị sạt lở, gây chia cắt nhiều ngày.

Theo Infonet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC