KINH TẾ - ĐẦU TƯ  »  DOANH NGHIỆP -DOANH NHÂN  »

BẢN TIN MẶT TRẬN: Để người dân hài lòng về nông thôn mới

 • Tiên phong hiến 60m2 đất ở, lão nông Hà Nội được vinh danh
 • Ở trường mầm non Tùng Ảnh, xây dựng 4 phòng học mà 3 mùa khai giảng chưa xong
 • Trồng bưởi da xanh "xen canh" heo rừng, thu về cả tỷ đồng
 • Bí quyết trồng bơ ra trái vụ, quả còn bé thương lái đã xuống tiền
 • Săn cua đá đơn giản thu tiền triệu mỗi ngày
 • Mô hình nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu - Bài 1: Làng nông “thuận thiên”
 • Hà Tĩnh: Xã Ngọc Sơn nỗ lực về đích Nông thôn mới
 • Hà Tĩnh: Xây dựng thương hiệu cho cây chè Kỳ Trung phát triển bền vững
 • Ghép, trồng 7.000 cây giống sầu riêng độc-lạ, lời gần 2 tỷ đồng
 • "Đột nhập" vào vườn hàng vạn quả của "ông trùm" bưởi Diễn đất Mường
 • Nông thôn mới, con người mới. Điều này được minh chứng rõ trong đời sống tinh thần của người dân nông thôn. Từ chỗ quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, người dân đã thay đổi lối sống, biết hưởng thụ và chăm sóc đời sống tinh thần nhiều hơn. Điều này đang hiện diện tại nhiều địa phương trong cả nước.

  BẢN TIN MẶT TRẬN: Để người dân hài lòng về nông thôn mới


  Trong câu chuyện về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Hà Tĩnh, câu nói chân tình mà chúng tôi nghe người dân ở các địa phương bày tỏ trong những câu chuyện là sự hài lòng về tổ công tác của các huyện “xắn tay” cùng các xã làm nông thôn mới. Khi thực hiện việc này, mỗi gia đình chỉ phải nộp mấy chục nghìn hay cán bộ, nhân dân xã này sang giúp xã khác cùng nhau xây dựng nông thôn mới. (Xem chi tiết)

  Cần Thơ: Nỗ lực về đích nông thôn mới. Tính đến cuối năm 2017, thành phố Cần Thơ có 27/36 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 75% kế hoạch. (Xem chi tiết)

  Quảng Ninh: MTTQ các cấp làm tốt công tác phối hợp. MTTQ tỉnh và các đoàn thể tăng cường hoạt động giám sát, nhất là giám sát đột xuất về chất lượng, thái độ thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức… (Xem chi tiết)

  Tuyên Quang: MTTQ các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Thời gian qua, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch liên tịch của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội giai đoạn 2015-2020. (Xem chi tiết)

  Bắc Kạn chú trọng sản xuất nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị. Thông tin từ Sở NT và PTNT tỉnh Bắc Kạn: Đến năm 2020 trên toàn tỉnh sẽ có 10 mô hình hợp tác xã kiểu mới sản xuất gắn với chuỗi giá trị, 25ha rau sản cuất áp dụng công nghệ cao, 500ha rau, 1.000ha cây cam, quýt, 200ha hồng không hạt 100ha cây mơ vàng, 300ha chè, 200ha cây trồng khác sản xuất đạt tiêu chuẩn ngành, 500 gia trại, 20 trang trại chăn nuôi và 7.000ha rừng kinh doanh cây gỗ lớn và cây đa mục đích… (Xem chi tiết)

  Bắc Ninh Nâng cao hiệu quả kinh tế trang trại. Sở NN&PTNT; tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến thời điểm này toàn tỉnh có 248 trang trại, tăng 3,9 lần so với năm 2011, với tổng diện tích gần 10.000ha, tập trung chủ yếu ở các huyện: Gia Bình, Thuận Thành,  Quế Võ, Yên Phong và Tiên Du. (Xem chi tiết)


  Theo Đại Đoàn kết

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC