Triệt phá vụ đánh bạc, phát hiện đối tượng mạo danh cán bộ Báo Bảo vệ pháp luật

Giấy chứng nhận báo Bảo vệ pháp luật, Cơ quan đại diện Miền Trung Tây Nguyên của người mang tên Nguyễn Hồng Quân vừa bị cơ quan công an thu giữ là giả mạo, vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ.

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hồng Quân (SN 1972 trú tại: thôn Du Viên, xã Tân Viên, huyện An Lão, TP Hải Phòng) cùng các đối tượng khác để tiếp tục điều tra về hành vi đánh bạc.

Mặt trước của giấy chứng nhận mạo danh có đóng dấu mộc vuông.

Theo đó, vào ngày 21/6, đối tượng Nguyễn Hồng Quân và các đối tượng khác đang tham gia đánh bạc tại nhà của một người dân ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Trong quá trình khám xét các đối tượng trên, lực lượng Công an thu giữ trong người đối tượng Nguyễn Hồng Quân một giấy chứng nhận mang tên Báo Bảo vệ pháp luật màu đỏ, mẫu mã, kích thước khá giống một thẻ nhà báo.

Mặt trong và mặt sau có ghi: Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Báo Bảo vệ pháp luật - Cơ quan ĐD Miền Trung Tây Nguyên: Họ tên: Nguyễn Hồng Quân (CMND 030885717 – Cán bộ Tuyên truyền - PHQC) do ông Đinh Quốc Toản ký ngày 31/12/2015 được đóng dấu mộc vuông có thời hạn đến ngày 31/12/2020

Mặt sau của giấy chứng nhận. 
Về vụ việc này, báo Bảo vệ pháp luật xin thông tin như sau: Đây là giấy chứng nhận hoàn toàn giả mạo. Hiện nay báo Bảo vệ pháp luật không có cán bộ, phóng viên, nhân viên, hợp đồng lao động nào có tên là Nguyễn Hồng Quân và Đinh Quốc Toản.

Báo Bảo vệ pháp luật không có "VP giao dịch thông tin & Phát hành khu vực Tây nguyên". Báo Bảo vệ pháp luật cũng không ban hành Giấy chứng nhận như lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thu giữ từ đối tượng Nguyễn Hồng Quân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Bảo vệ pháp luật thông tin cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân biết, cảnh giác, nếu phát hiện báo ngay cho Công an sở tại hoặc về đường dây nóng báo Bảo vệ pháp luật 0936265979 để phối hợp xử lý.


Theo Bảo vệ pháp luật
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn