KINH TẾ  »  TIÊU DÙNG - DƯ LUẬN  »

Đi chợ xanh, nhận quà khủng, và nghe "mách nước" làm nông nghiệp công nghệ cao

 • Nhìn thanh long thê thảm, lo cho nhiều nông sản khác
 • Lên núi xem 500 ha sâm Ngọc Linh quý hiếm
 • Liều trồng bưởi da xanh trên đất dốc, cây thấp tè trái đã trĩu cành
 • Xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh: Lấy sức dân làm nền tảng để về đích
 • Xây nhà đẹp, tậu xe sang nhờ thứ quả không thể thiếu trong Tết trung thu
 • Vùng quê “thay da, đổi thịt” nhờ cây cà phê
 • Trung tâm Ngày Mới khai trương Cơ sở 3 và ra mắt Qũy “Lớp học yêu thương” tại Hà Tĩnh
 • Tiến sĩ về quê làm giàu bằng nghề tay trái-trồng rau trên cát
 • Điều chưa biết ở làng trồng nếp đặc sản, bí đao "khủng" 100kg/quả
 • Chuẩn bị khai giảng vùng lũ lụt: Giáo viên cõng gạo lội bùn hàng chục km cho học sinh
 • Người dân sẽ được nghe chia sẻ các ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, hướng khai thác sản phẩm bản địa, được mua sản phẩm nông nghiệp sạch với giá 0 đến 20.000 đồng...
  Đi chợ xanh, nhận quà khủng, và nghe "mách nước" làm nông nghiệp công nghệ cao - 1

  Gian hàng nông sản sạch của một doanh nghiệp được giới thiệu tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

  Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) sẽ chính thức được tổ chức tại Khu đô thị Golden City, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang từ ngày 06 đến 11/03 sắp tới.

  Đây là hội chợ đầu tiên năm 2018, mở đầu cho chuỗi các hội chợ sẽ được Hội Doanh nghiệp HVNCLC phối hợp với các địa phương thực hiện trong năm nay.

  Hội chợ có sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 350 gian hàng. Đây là năm thứ 18 liên tiếp hội chợ được tổ chức tại tỉnh An Giang.

  Tại Hội chợ HVNCLC An Giang năm nay, hàng loạt hoạt động được tổ chức dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, nhất là các doanh nghiệp thuộc các tỉnh thành ABCD (Anh Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) Mekong.

  Trong đó, nổi bật là Ngôi nhà chung hội chợ, với sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp ngành thực phẩm đã đạt chứng nhận HVNCLC – chuẩn hội nhập. Các sản phẩm này được sản xuất với quy trình công nghệ đạt chuẩn quốc tế.

  Đi chợ xanh, nhận quà khủng, và nghe "mách nước" làm nông nghiệp công nghệ cao - 2

  Khách hàng tham gia một chương trình trò chơi tại Hội chợ HVNCLC tỉnh An Giang năm 2017. Ảnh: BSA.

  Ngoài ra, chương trình chuyến xe bất ngờ sẽ di chuyển khắp các khu vực bên trong Hội chợ và các khu dân cư lân cận để phát hàng ngàn quà tặng miễn phí cho người tiêu dùng. Sẽ có gần 10.000 ngàn phần quà trong chương trình chuyến xe bất ngờ được gửi tặng cho người tiêu dùng tham quan, mua sắm tại Hội chợ.

  Góc phiên chợ Xanh tử tế - gian hàng địa phương, sẽ diễn ra trong tất cả những ngày hội chợ, hàng trăm loại sản phẩm nông sản, rau, củ, quả sạch, an toàn của những nông dân tử tế khắp nơi từ Bắc, Trung, Nam sẽ có mặt để phục vụ nhân dân An Giang…

  Hàng loạt diễn đàn "mách nước" nông dân làm nông nghiệp công nghệ cao

  Diễn đàn "Ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp nông nghiệp" nhằm hỗ trợ thanh niên trong hệ sinh thái khởi nghiệp vùng ABCD lựa chọn và ứng dụng công nghệ trong các dự án nông nghiệp. Tại sự kiện, thanh niên không chỉ được học cách ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, những người khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ở An Giang còn được giao lưu cùng các điển hình tiêu biểu về các dự án nông nghiệp có ứng dụng công nghệ.

  Diễn đàn diễn ra lúc: 13h00 ngày 06.3.2018, tại Hội trường Nhà khách Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, số 3 Lê Hồng Phong, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên.

  Tiếp đến là khóa huấn luyện, tọa đàm cho các doanh nghiệp của An Giang. Hoạt động nhằm giúp người dân phát triển sản phẩm địa phương, văn hóa gắn với ngành công nghiệp không khói.

  Diễn giả là ông Dương Đức Minh – Giảng viên Bộ môn du lịch Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM, giám đốc phát triển sản phẩm du lịch Công ty Du lịch Học thuật VN. 

  Sự kiện diễn ra ttừ 8h30 – 16h30 tại Hội trường Khách sạn Hellen Ngọc Giang số 173 đường Ngyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên.

  Cuối cùng, tọa đàm "Giải pháp khai thác tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ" Diễn giả là ông Trần Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện kinh tế nông nghiệp hữu cơ, giám đốc Điều hành Công ty tư vấn The Pathfinder, giám đốc Điều hành Công ty tư vấn USIS – chuyên về tư vấn xúc tiến thương mại & đầu tư.

  Tọa đàm diễn ra từ 8h30 – 16h30 tại Hội trường Khách sạn Hellen Ngọc Giang số 173 đường Ngyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên.


  Hà Thế An
  Theo Khám phá

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC