KINH TẾ - ĐẦU TƯ  »  TIÊU DÙNG - DƯ LUẬN  »

Đi chợ xanh, nhận quà khủng, và nghe "mách nước" làm nông nghiệp công nghệ cao

 • Tiên phong hiến 60m2 đất ở, lão nông Hà Nội được vinh danh
 • Ở trường mầm non Tùng Ảnh, xây dựng 4 phòng học mà 3 mùa khai giảng chưa xong
 • Trồng bưởi da xanh "xen canh" heo rừng, thu về cả tỷ đồng
 • Bí quyết trồng bơ ra trái vụ, quả còn bé thương lái đã xuống tiền
 • Săn cua đá đơn giản thu tiền triệu mỗi ngày
 • Mô hình nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu - Bài 1: Làng nông “thuận thiên”
 • Hà Tĩnh: Xã Ngọc Sơn nỗ lực về đích Nông thôn mới
 • Hà Tĩnh: Xây dựng thương hiệu cho cây chè Kỳ Trung phát triển bền vững
 • Ghép, trồng 7.000 cây giống sầu riêng độc-lạ, lời gần 2 tỷ đồng
 • "Đột nhập" vào vườn hàng vạn quả của "ông trùm" bưởi Diễn đất Mường
 • Người dân sẽ được nghe chia sẻ các ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, hướng khai thác sản phẩm bản địa, được mua sản phẩm nông nghiệp sạch với giá 0 đến 20.000 đồng...
  Đi chợ xanh, nhận quà khủng, và nghe "mách nước" làm nông nghiệp công nghệ cao - 1

  Gian hàng nông sản sạch của một doanh nghiệp được giới thiệu tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

  Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) sẽ chính thức được tổ chức tại Khu đô thị Golden City, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang từ ngày 06 đến 11/03 sắp tới.

  Đây là hội chợ đầu tiên năm 2018, mở đầu cho chuỗi các hội chợ sẽ được Hội Doanh nghiệp HVNCLC phối hợp với các địa phương thực hiện trong năm nay.

  Hội chợ có sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 350 gian hàng. Đây là năm thứ 18 liên tiếp hội chợ được tổ chức tại tỉnh An Giang.

  Tại Hội chợ HVNCLC An Giang năm nay, hàng loạt hoạt động được tổ chức dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, nhất là các doanh nghiệp thuộc các tỉnh thành ABCD (Anh Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) Mekong.

  Trong đó, nổi bật là Ngôi nhà chung hội chợ, với sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp ngành thực phẩm đã đạt chứng nhận HVNCLC – chuẩn hội nhập. Các sản phẩm này được sản xuất với quy trình công nghệ đạt chuẩn quốc tế.

  Đi chợ xanh, nhận quà khủng, và nghe "mách nước" làm nông nghiệp công nghệ cao - 2

  Khách hàng tham gia một chương trình trò chơi tại Hội chợ HVNCLC tỉnh An Giang năm 2017. Ảnh: BSA.

  Ngoài ra, chương trình chuyến xe bất ngờ sẽ di chuyển khắp các khu vực bên trong Hội chợ và các khu dân cư lân cận để phát hàng ngàn quà tặng miễn phí cho người tiêu dùng. Sẽ có gần 10.000 ngàn phần quà trong chương trình chuyến xe bất ngờ được gửi tặng cho người tiêu dùng tham quan, mua sắm tại Hội chợ.

  Góc phiên chợ Xanh tử tế - gian hàng địa phương, sẽ diễn ra trong tất cả những ngày hội chợ, hàng trăm loại sản phẩm nông sản, rau, củ, quả sạch, an toàn của những nông dân tử tế khắp nơi từ Bắc, Trung, Nam sẽ có mặt để phục vụ nhân dân An Giang…

  Hàng loạt diễn đàn "mách nước" nông dân làm nông nghiệp công nghệ cao

  Diễn đàn "Ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp nông nghiệp" nhằm hỗ trợ thanh niên trong hệ sinh thái khởi nghiệp vùng ABCD lựa chọn và ứng dụng công nghệ trong các dự án nông nghiệp. Tại sự kiện, thanh niên không chỉ được học cách ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, những người khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ở An Giang còn được giao lưu cùng các điển hình tiêu biểu về các dự án nông nghiệp có ứng dụng công nghệ.

  Diễn đàn diễn ra lúc: 13h00 ngày 06.3.2018, tại Hội trường Nhà khách Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, số 3 Lê Hồng Phong, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên.

  Tiếp đến là khóa huấn luyện, tọa đàm cho các doanh nghiệp của An Giang. Hoạt động nhằm giúp người dân phát triển sản phẩm địa phương, văn hóa gắn với ngành công nghiệp không khói.

  Diễn giả là ông Dương Đức Minh – Giảng viên Bộ môn du lịch Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM, giám đốc phát triển sản phẩm du lịch Công ty Du lịch Học thuật VN. 

  Sự kiện diễn ra ttừ 8h30 – 16h30 tại Hội trường Khách sạn Hellen Ngọc Giang số 173 đường Ngyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên.

  Cuối cùng, tọa đàm "Giải pháp khai thác tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ" Diễn giả là ông Trần Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện kinh tế nông nghiệp hữu cơ, giám đốc Điều hành Công ty tư vấn The Pathfinder, giám đốc Điều hành Công ty tư vấn USIS – chuyên về tư vấn xúc tiến thương mại & đầu tư.

  Tọa đàm diễn ra từ 8h30 – 16h30 tại Hội trường Khách sạn Hellen Ngọc Giang số 173 đường Ngyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên.


  Hà Thế An
  Theo Khám phá

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC