Ấn Độ: Ăn mày 8 năm, sở hữu tài sản hơn 4 tỷ

Sau 8 năm lê la ăn xin trên các con phố của thành phố Patna, bang Bihar (Ấn Độ), Pappu Kumar đã sở hữu khối tài sản lên tới 207.500 USD (4,6 tỷ đồng).

Theo Gulfnews, Pappu (33 tuổi) không có ý định trở thành một tay ăn mày chuyên nghiệp. Anh đã tốt nghiệp trung học và lên kế hoạch vào đại học nhưng một tai nạn bất ngờ ập tới khiến Pappu bị liệt nửa người.

Cha anh không may qua đời ngay sau đó và anh phải đảm nhận trọng trách chăm lo cho những người thân còn lại trong gia đình. Không còn sự lựa chọn nào khác, Pappu đành phải đi ăn mày để mưu sinh.

ăn mày, tài khoản ngân hàng, liệt, Ấn Độ
Pappu sở hữu 4 tài khoản ngân hàng và 2 mảnh đất rộng gần 200m vuông mỗi mảnh.

Hàng ngày, anh dựng lều ở ga Patna và  ăn xin ở đó gần 7 năm, trước khi bị cảnh sát địa phương đuổi đi nơi khác. Họ đã bắt giam anh khi anh không chịu di chuyển và đó cũng là lúc khối tài sản khổng lồ của anh được tiết lộ.

Các nhân viên điều tra đã phát hiện về những tài khoản ngân hàng và hai mảnh đất rộng khoảng 200 mét vuông một mảnh. Họ cũng biết được, anh đã cho các tiểu thương tại khu New Market mượn khoảng 15.000USD với lãi suất cao.

ăn mày, tài khoản ngân hàng, liệt, Ấn Độ
Mặc dù có rất nhiều tiền nhưng Pappu vẫn tiếp tục đi ăn mày.

Cảnh sát đã khuyên Pappu từ bỏ nghề ăn xin và bắt đầu một cuộc sống bình thường với số tiền tiết kiệm mà anh có được. Tuy nhiên, chàng thanh niên 33 tuổi từ chối đề nghị này.

Khi được hỏi về việc liệu anh có muốn chữa bệnh không, Pappu cho biết: "Nếu tôi được chữa khỏi, tôi làm sao có thể tiếp tục đi ăn xin? Ai sẽ cho tôi tiền khi tôi lành lặn chứ?".

Theo Sầm Hoa Vietnamnet.vn
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Chuyện lạ bốn phương

Tin tức - Thế giới

Việt kiều