Chỉ đạo nóng vụ cô giáo bị phụ huynh đến nhà hành hung

Một phụ huynh tại Đắk Nông đến nhà hành hung cô giáo vì cho rằng cô là nguyên nhân khiến con bị nhà trường xếp hạnh kiểm trung bình.


Cô Quy bị phụ huynh xông đến nhà hành hung. (Ảnh: CTV)


Chiều 26/5, nguồn tin của PV Báo GD&TĐ cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông đang khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, Sở GD&ĐT xử lý việc một phụ huynh cũng là thầy giáo ngang nhiên đến nhà cô Vũ Thị Kim Quy, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn (huyện Đắk Glong) để hành hung cô này.

Nguồn tin cho biết, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu cơ quan tham mưu khẩn trương có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc, nhằm bảo vệ cô giáo và gia đình; đồng thời xử lý nghiêm đối tượng đánh người theo quy định.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Glong cũng đã có chỉ đạo trực tiếp các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, xử lý vụ việc.
×

“Chúng tôi đã trực tiếp chỉ đạo UBND xã Quảng Sơn và Công an xã này nhanh chóng điều tra làm rõ, sớm có kết quả báo cáo UBND huyện để có hướng xử lý tiếp theo”, vị lãnh đạo này nói.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đắk Glong xác nhận, người đến hành hung cô Quy là viên chức thuộc đơn vị quản lý.

“Chúng tôi đã nghe báo cáo sự việc đáng tiếc nêu trên. Người đánh cô Quy là ông Lê Mậu Duyên - giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Ông này là giáo viên, nhưng khi có ly rượu vào thì hung hăng, thích gây sự, đánh nhau với người khác. Phòng đang chờ ý kiến chỉ đạo của các cấp”, vị lãnh đạo phòng GD&ĐT thông tin.

Cơ quan chức năng tại Đắk Nông đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Báo GD&ĐT đưa tin, khoảng 18 giờ 30 ngày 25/5, cô Vũ Thị Kim Quy cùng 2 con đang ở nhà riêng tại thôn 2, xã Quảng Sơn thì ông Lê Mậu Duyên (phụ huynh em L.M.Q., học sinh Trường THPT Lê Duẩn) xông vào nhà chửi bới và đánh cô Quy.

Nghe ồn ào, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn. Sau đó, ông Duyên bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thấy cô Quy bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên người dân đưa cô đến cơ sở y tế để điều trị, đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do em L.M.Q. vi phạm nội quy, xúc phạm nhà giáo, sau đó bị Hội đồng sư phạm Nhà trường căn cứ quy định hiện hành xếp loại hạnh kiểm trung bình.

Vì vậy, ông Duyên và vợ ông (đang là Hiệu trưởng 1 trường mầm non trên địa bàn) bức xúc, cho rằng con mình bị xếp loại hạnh kiểm trên là do cô Quy, nên tìm đến nhà hành hung.

Trước đó, vợ ông Duyên cũng đã đến trường ý kiến và to tiếng với các thầy cô sau khi biết con bị hạnh kiểm trung bình.

Theo Thành Tâm GD&TĐ
Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/chi-dao-nong-vu-co-giao-bi-phu-huynh-den-nha-hanh-hung-post640412.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin giáo dục

Tuyển sinh

Khuyến học

Gương sáng