XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Chủ tịch nước kiểm tra công tác khắc phục bão lũ tại Đà Nẵng

Chủ tịch nước đề nghị chính quyền địa phương sau khi nước rút phải tập trung khắc phục thiệt hại, hỗ trợ bà con vệ sinh nhà cửa, phòng dịch...
Trước tình hình bão lũ diễn biến phức tạp thời gian qua, gây thiệt hại to lớn về người và của tại các tỉnh Miền Trung và Nam Trung Bộ, chiều 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra và thăm hỏi một số gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 12 trên địa bàn huyện Hòa Vang.

chu tich nuoc tran dai quang kiem tra cong tac khac phuc bao lu tai da nang hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và lãnh đạo huyện Hòa Vang kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 12 tại xã Hòa Khương.
Theo báo cáo của huyện Hòa Vang, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã khiến nhiều khu vực tại huyện Hòa Vang bị chia cắt, hơn 4.000 hộ dân bị ngập trong nước lũ, hàng chục ha rau màu, thủy sản của bà con nông dân bị nhấn chìm, tổng thiệt hại ước tính hơn 40 tỷ đồng.

Hiện nay tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, do các hồ thủy điện đang đầy nước, phải xả lũ với lưu lượng lớn nên nước lũ rút chậm và không loại trừ khả năng tình trạng ngập lụt còn tiếp diễn. Để đối phó với mưa lũ do hoàn lưu bão số 12 gây ra, chính quyền địa phương đã tích cực cảnh báo người dân, sẵn sàng công tác di dời, sơ tán nhân dân, cứu hộ cứu nạn nên đã không xảy ra thiệt hại về người.

chu tich nuoc tran dai quang kiem tra cong tac khac phuc bao lu tai da nang hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và lãnh đạo huyện Hòa Vang kiểm tra công trình thủy lợi trên địa bàn xã Hòa Khương.
Sau khi đi kiểm tra các diện tích hoa màu, thủy sản bị thiệt hại do bão số 12 trên địa bàn xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng chống bão lũ của thành phố Đà Nẵng; Đồng thời đánh giá cao việc chính quyền huyện Hòa Vang chủ động trong công tác phòng chống lụt bão và kịp thời tuyên truyền để nhân dân phòng tránh mưa lũ. Trong đó, huyện đã chủ động trong công tác di dời người dân về nơi an toàn, qua đó không có thiệt hại về người.

Chủ tịch nước cho rằng tình hình mưa bão còn diễn biến phức tạp, nước lũ có thể còn dâng cao, vì vậy chính quyền huyện cần tiếp tục chỉ đạo các xã trên địa bàn tiếp tục theo dõi, không được chủ quan. Chủ tịch nước đề nghị chính quyền địa phương sau khi nước rút phải tập trung khắc phục thiệt hại, hỗ trợ bà con vệ sinh nhà cửa, khắc phục thiệt hại hoa màu, phòng dịch, khôi phục sản xuất.

chu tich nuoc tran dai quang kiem tra cong tac khac phuc bao lu tai da nang hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hỏi thăm bà con bị thiệt hại do bão số 12 tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
Cũng tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm một số gia đình chính sách, các gia đình nghèo chịu thiệt hại lớn do bão số 12 gây ra. Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của các hộ gia đình trên địa bàn xã Hòa Khương nói riêng, huyện Hòa Vang Nói nói chung.

Chủ tịch nước mong các hộ dân cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục khắc phục hậu quả sau mưa bão, mong bà con ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất để làm giàu cho gia đình và cho quê hương.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi kiểm tra công tác dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đường phố sau cơn bão số 12 của thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch nước đánh giá cao thành phố đã tích cực chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao APEC, nhưng gần ngày khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC lại chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12, gây ảnh hưởng đến các công trình phục vụ cho APEC. Tuy nhiên với sự vào cuộc của thành phố Đà Nẵng và sự tham gia của quần chúng nhân dân, công tác dọn dẹp, chỉnh trang đô thị đã được triển khai một cách quyết liệt.

chu tich nuoc tran dai quang kiem tra cong tac khac phuc bao lu tai da nang hinh 4
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham gia đình chính sách bị thiệt hại do bão bão số 12 trên địa bàn xã Hòa Khương.
Đến nay, việc dọn dẹp các tuyến phố, chỉnh trang đô thị, thay mới, sửa chữa các bảng biển bị hư hỏng đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng đề ra. Chủ tịch nước tin tưởng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền thành phố Đà Nẵng, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ thành công tốt đẹp, qua đó giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, con người Việt Nam thân thiện, Đà Nẵng thực sự là thành phố hiện đại, văn minh./

Theo Vov.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC