XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10

Để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do bão số 10 có thể đổ bộ gây ra, người dân Hà Tĩnh từ sáng sớm đã có mặt trên các cánh đồng để thu hoạch lúa và hoa màu.

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10 

Người dân đang gia cố lồng bè, di dời cá vào nơi an toàn

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, hồi 4 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,9 độ vĩ Bắc, 113,0 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 đến 100 km/giờ), giật cấp 13.

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10

Nông dân xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa còn lại trước khi bão vào

Để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do bão, người dân Hà Tĩnh từ sáng sớm đã có mặt trên các cánh đồng để thu hoạch lúa và hoa màu.

Sáng nay (14/9), trên địa bàn ở một số huyện như Lộc Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh đã bắt đầu xuất hiện mưa vừa đến mưa to, người dân đội mưa thu hoạch mùa màng, đến gần trưa hầu hết lúa đã được gặt, hoa màu đã được thu hoạch, chở về nhà tránh bão.

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10

Ông Nguyễn Văn Hải, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh đang chở xe lúa về nhà

Theo ghi nhận của PV tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè cũng đã khẩn trương di dời lồng bè vào trong đê để tránh bão, bên cạnh đó người dân nơi đây cũng tiến hành nhiều biện pháp như gia cố những bờ ao còn yếu, chăng lưới đề phòng nước dâng cao, chặt hạ nhiều cây xanh để tránh bị đỗ gãy.

“Mặc dù lúa nhà tôi chưa chín hết nhưng vẫn phải thuê người gặt trong ngày hôm nay, vớt vát được chừng nào hay chừng ấy", ông Nguyễn Đình Nam, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên cho biết.


Theo Thành Văn Công lý

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC