XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

10 phút lốc, tốc 127 ngôi nhà

Diễn ra trong 10 phút, trận lốc xoáy đã thổi tốc mái, hư hỏng 127 ngôi nhà tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Vào khoảng 18h30 ngày 11/9, trên địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện mưa lớn, kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh. Trận lốc đã thổi tốc mái 102 ngôi nhà ở các thôn: Vĩnh Trường, Phú Yên, Phú Hòa, Hòa Xuân và Trường Sơn thuộc xã Hương Xuân; 25 ngôi nhà tại các thôn 5, 6, 7 thuộc xã Phú Phong; đánh bật gốc, gãy, đổ hàng trăm cây ăn quả có giá trị kinh tế trên địa bàn.
Chính trị - Xã hội - 10 phút lốc, tốc 127 ngôi nhà
 
Chính trị - Xã hội - 10 phút lốc, tốc 127 ngôi nhà (Hình 2).

Trận lốc đã thổi tốc mái nhà cửa của người dân.

Chưa hết bàng hoàng, anh Trần Văn Hải, trú tại xóm 6, xã Phú Phong cho biết: “Trận lốc chỉ diễn ra trong vòng khoảng 10 phút, lúc đó, tôi thấy gió giật rất mạnh, tốc hoàn toàn mái nhà của gia đình tôi nhưng may là không có ai bị thương”

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê cho biết, thống kê ban đầu, toàn huyện có 127 bị tốc mái, hư hỏng nhưng may mắn là không có thiệt hại về người.

Chính trị - Xã hội - 10 phút lốc, tốc 127 ngôi nhà (Hình 3).

 

Chính trị - Xã hội - 10 phút lốc, tốc 127 ngôi nhà (Hình 4).

 Nhiều ngôi nhà đã bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Chính trị - Xã hội - 10 phút lốc, tốc 127 ngôi nhà (Hình 5).
Trận lốc xoáy chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút nhưng đã thổi tốc 127 ngôi nhà.

Theo ghi nhận, sáng 12/9, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê đã phối hợp với chính quyền 2 xã khẩn trương giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào chiều 11/9, trên địa bàn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cũng bất ngờ xảy ra mưa giông kèm theo sấm sét. Trận giông tố đã khiến ông Nguyễn Văn T., một người dân trú tại địa phương đang cùng vợ gặt lúa ngoài đồng bị sét đánh tử vong tại chỗ.


Theo Người đưa tin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC