Chỉ vì cãi vã chuyện góp tiền liên hoan

Cho rằng, Nam cố ý về trước để không phải góp tiền liên hoan, Luận góp ý và cả hai xảy ra cự cãi…

Theo các cơ quan tố tụng, trưa 4-12-2017, Phạm Giang Nam, SN 1989, quê Nam Định và anh Phạm Văn Luân, SN 1988, quê Nghệ An, cùng 8 người khác đều là nhân viên lái xe của Cty TNHH Việt Đức ăn liên hoan rồi đi hát tại quán karaoke ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Khoảng 15g cùng ngày, Nam về trước và nghỉ tại phòng của cty. Tối đó, khi về, anh Luân vào phòng của Nam chơi. Anh Luân trách Nam sao bỏ về trước. Hai người đã cãi vã vì liên quan đến việc góp tiền liên hoan.

Nam đã tới túm cổ áo và đấm vào mặt khiến anh Luân ngã xuống nền nhà. Khi phát hiện anh Luân có biểu hiện khác thường, người tím tái, mọi người mới đưa đi cấp cứu. Nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

chi vi cai va chuyen gop tien lien hoan
Bị cáo chờ HĐXX phúc thẩm nghị án.

Cơ quan giám định kết luận, anh Luân chết do chấn thương sọ não và nạn nhân có sử dụng rượu. HĐXX sơ thẩm của TAND huyện Hoài Đức nhận định, Nam đánh anh Luân là hành vi bột phát.

Bị hại cũng có lỗi khi đưa mình vào trạng thái không tỉnh táo bằng việc sử dụng chất kích thích dẫn đến việc 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Đây là trường hợp bị cáo có hành vi gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của anh Luân, hậu quả anh Luân bị tử vong là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Xét bị cáo đã tác động đến gia đình để khắc phục một phần hậu quả nên HĐXX sơ thẩm tuyên bị cáo 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau đó, Nam có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; phía bị hại cũng đề nghị TAND TP Hà Nội xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vừa mở, Nam tỏ ra thành khẩn. Tuy nhiên, Nam không đưa ra được tình tiết mới để làm căn cứ xin giảm nhẹ hình phạt cho mình nên TAND TP Hà Nội tuyên y án sơ thẩm, buộc bị cáo phải bồi thường tiếp 46 triệu đồng cho gia đình bị hại (trước đó, Nam đã bồi thường 90 triệu đồng).

Theo Báo Pháp luật và xã hội

Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn