XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Quảng Bình: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn

Ngư dân ven biển quảng bình đang khẩn trương đưa tàu thuyền vào nơi tránh, trú ẩn an toàn, công đoạn chằng néo được thực hiện nhằm hạn chế những thiệt hai.

Ngư dân đang khẩn trương chằng néo tàu thuyền vào nơi an toàn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến trưa ngày 25/7 tại các đại phương công tác phòng chống bão diễn ra rất khẩn trương.  Các tàu thuyền được đưa về nơi trú ẩn an toàn.

Trưa 25/7, Ban chỉ huy Phòng chóng thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết: Đã có 3.555 tàu cá với 14.139 thuyền viên vào bờ trú, tránh bão an toàn, công tác phòng chống bão số 4 được triển khai tích cực tại địa phương.

Tàu thuyền được buộc dây chằng chéo sẽ dảm tải rủi ro do bão gây ra.

Hiện tỉnh Quảng Bình còn 97 tàu với 800 lao động đang hoạt động tại vùng biển Đà Nẵng.

Tại âu thuyền Bảo Ninh, TP Đồng Hới và thôn Kẽ Gỗ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh có hàng trăm chiếc tàu được người dân đang tích cực chằng néo vào những điểm cố định tránh những thiệt hại do bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Có 3.555 tàu cá với 14.139 thuyền viên vào bờ trú, tránh bão an toànn vào trú ẩn sâu trong âu thuyền tránh bão.

.
Vào chiều tối 24/7, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công điện yêu cầu các đơn vị, huyện, thành phố, thị xã khẩn trương thực hiện các phương án phòng chống bão, triển khai đồng bộ mọi biện pháp nhằm tránh để xảy ra các thiệt hại không đáng có như năm 2016 và cơn bão số 2 vừa qua.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu phải thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, không được chủ quan trong việc neo đậu, tránh trú bão. Tất cả các địa phương, đơn vị sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản khi có bão.

Bùi Tuấn
Theo Đời sống & Tiêu dùng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC