THỂ THAO  »  THỂ THAO TRONG NƯỚC  »

Những 'chảo lửa' mới của V-League

Không được đánh giá cao về chuyên môn, nhưng nhiều đội bóng “tỉnh lẻ” lại sở hữu thứ mà nhiều đội bóng lớn không có được, đó là lượng CĐV đông đảo và cuồng nhiệt trên khán đài.

Nhiều khán giả tràn xuống đường biên khiến trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tối 12/6 bị gián đoạn gần 20 phút

Phút 20, trận đấu vòng 4 V.League 2020 giữa Hà Tĩnh và CLB Hà Nội (chiều 12/6), khán đài B của sân bị quá tải khiến hàng nghìn CĐV tràn xuống đường biên. Lực lượng an ninh đã phải vất vả xử lý để tránh xảy ra sự cố, nhưng trận đấu bị gián đoạn khoảng 20 phút mới có thể tiếp diễn.

Trả lời Tiền Phong chiều qua, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết, trong tuần tới BTC sẽ tổng hợp báo cáo chuyển sang Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) để xem xét có hình thức kỷ luật. “Chắc chắn với lỗi để CĐV tràn xuống sân, không đảm bảo an toàn, BTC sân Hà Tĩnh sẽ bị phạt. Tuy nhiên có thể khi đưa ra án kỷ luật, Ban Kỷ luật sẽ cân nhắc các yếu tố như Hà Tĩnh mới lên hạng, BTC còn chưa có kinh nghiệm để có mức phạt thích hợp. Thực tế chúng tôi cũng rất mừng khi chứng kiến người hâm mộ ủng hộ bóng đá như vậy, nhưng VPF sẽ phải nhắc nhở, rút kinh nghiệm với BTC sân để đảm bảo các trận đấu sau diễn ra tốt hơn”- ông Trần Anh Tú cho biết.

Theo quy định ở Khoản 3, Điều 68 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, nếu BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tuỳ mức độ sẽ bị cảnh cáo, phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng. Một thành viên Ban Kỷ luật VFF hôm qua cho biết: “Ban Kỷ luật chưa nhận được báo cáo từ BTC giải nên chưa có cơ sở xử lý, nhưng dựa theo phản ánh của báo chí, BTC sân Hà Tĩnh sẽ bị phạt. Mức cụ thể ra sao chúng tôi sẽ phải căn cứ theo báo cáo mức độ vi phạm, có cân nhắc các yếu tố giảm nhẹ. Hà Tĩnh là địa phương mới có đội bóng lên V-League, cũng cần có thời gian để họ rút kinh nghiệm dần”.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thực chất là đội Hà Nội B của bầu Hiển chuyển giao. Con người của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, từ HLV trưởng tới cầu thủ vốn đều là “quân” của bầu Hiển. Sau 2 thất bại đầu tiên, họ bất ngờ quật ngã Quảng Ninh 2-0 ngay tại sân Cẩm Phả. Chiến thắng trước Quảng Ninh đã kích thích người hâm mộ Hà Tĩnh, khiến cho trận đấu của thầy trò HLV Phạm Minh Đức với CLB Hà Nội đang sở hữu nhiều ngôi sao lớn tăng nhiệt. BTC ban đầu dự kiến sẽ chỉ có khoảng 1,5 vạn khán giả nhưng thực tế, con số CĐV ở trận đấu chiều 12/6 lên tới gần 2 vạn.

Theo tienphong.vn


Link gốc: https://www.tienphong.vn/the-thao/nhung-chao-lua-moi-cua-vleague-1672840.tpo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC