XÃ HỘI  »  GIAO THÔNG  »

Điều tra vụ việc rắn xuất hiện trên máy bay khiến hành khách lo lắng

Sau khi nhận được thông tin rắn xuất hiện trên máy bay, Cục Hàng không đang yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo, lập tổ xác minh để đưa ra hình thức xử lý.

Ngày 7/6/2020, chuyến bay VJ162 khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội đang chuẩn bị khởi hành thì tiếp viên phát hiện có rắn ở hộc hành lý phía trên, cơ trưởng quyết định cho tàu bay quay lại sân đỗ. Toàn bộ hành khách đã được sắp xếp hành trình trên tàu bay mới.
 
T2020061005
Rắn xuất hiện trên máy bay không có độc.

Thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng, đây là một con rắn cảnh nhỏ chừng 1 gang tay, không độc, do một hành khách để trong hành lý xách tay chui ra hộc hành lý và bị tiếp viên phát hiện trước chuyến bay.

Ngay sau đó, cơ quan quản lý hàng không, hãng hàng không đang phối hợp chặt chẽ với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, cơ quan an ninh soi chiếu và cơ quan quản lý hàng không để xác minh và làm rõ sự việc này.


Thông tin về vụ việc này, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đang yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo, lập tổ xác minh để đưa ra hình thức xử lý. Đây là 1 con rắn con, dài khoảng 20cm, là loại rắn cảnh, không phải rắn độc. Nhiều khả năng con rắn một hành khách nào đó mang lên máy bay theo hành lý xách tay.

Theo quy định về vận chuyển hàng không đối với các hãng hàng không đều đã có các quy định cụ thể về vận chuyển động vật sống. Tùy từng loại sẽ có quy định tương ứng về điều kiện đóng gói bao bì. Các hãng có thể có nhưng quy định khác nhau trong điều lệ vận chuyển, tuy nhiên, đối với động vật sống, cơ bản giống nhau vì cũng theo khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA).
Theo danviet.vn


Link gốc: https://danviet.vn/dieu-tra-vu-viec-ran-xuat-hien-tren-may-bay-khien-hanh-khach-lo-lang-20200608171457448.htm?fbclid=IwAR1rvtBgBeHJMRmf8NVOAkPFiUBQpR8gOZP_rpl0UgVyKgtrwHtvW17BwTM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC