PHÁP LUẬT  »  HỒ SƠ - VỤ ÁN  »

Bắt bí thư xã nghi giết người và tạo hiện trường giả

Nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Nông, cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi), Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.
Chiều ngày 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông và Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đã đưa đối tượng đến hiện trường vụ cháy xe (đoạn quốc lộ 28, xã Đắk Som) để điều tra làm rõ vụ án.

Nạn nhân bị cháy trong xe ôtô được Cơ quan điều tra xác định là anh Trần Nho Vương (Sinh năm 1995, trú xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng), là cháu vợ của Đỗ Văn Minh. Chiếc xe bán tải cháy trơ khung sắt, nạn nhân ngồi trên ghế lái bị cháy gần như không còn gì.


Người dân đến xem khám xét nhà ông Đỗ Ngọc Minh

Sau 5 ngày điều tra quyết liệt của cơ quan cảnh sát, đến khuya ngày 9/5, chân dung kẻ thủ ác và diễn biến gây án đã được hé lộ. Bằng biện pháp nghiệp vụ, truy tìm, đến trưa ngày 10/5 đã xác định Đỗ Văn Minh đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước, Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông quyết định thực hiện lệnh bắt đối tượng, di lý về tỉnh Đắk Nông.

Sau đó đưa đến hiện trường và nhà ở để phục vụ công tác điều tra. Hàng trăm người dân đã kéo đến khu vực nhà ông Đỗ Văn Minh để theo dõi sự việc, nên lực lượng chức năng đã huy động hàng chục người tới bảo vệ hiện trường, không cho người dân hiếu kỳ làm ảnh hưởng tới công tác điều tra.


Hiện trường xe cháy

Sự việc xảy ra trước đó vào khoảng 7 giờ sáng 4/5, người dân đi trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B'nơr, xã Đắk Som) người dân lưu thông qua đoạn đường này đã phát hiện chiếc xe bán tải biển số 51C-715.70 (lưu thông hướng Đắk Nông đi tỉnh Lâm Đồng) bị cháy trơ khung, bên trong có một thi thể cũng bị cháy biến dạng, đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi phát hiện thi thể bị cháy cùng chiếc xe bán tải, Cơ quan chức năng nhận định khả năng là án mạng chứ không phải tai nạn.

Theo baodansinh.vn


Link gốc: http://baodansinh.vn/bat-bi-thu-xa-nghi-giet-nguoi-va-tao-hien-truong-gia-20200510215709512.htm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC