PHÁP LUẬT  »  ĐIỀU TRA ĐƠN THƯ  »

Tập đoàn TTH - Bệnh viện Thái Thượng Hoàng: Giữ bằng gốc, đơn phương chấm dứt hợp đồng, bắt lao động đền bù

Quá trình vào làm việc tại Tập đoàn TTH, người lao động bị giữ lại giấy tờ, bằng gốc kèm theo cam kết phải đền bù số tiền lên đến 1 tỉ đồng nếu phá vỡ hợp đồng. Thế nhưng, khi doanh nghiệp này đơn phương chấm dứt hợp đồng, lại yêu cầu người lao động phải bồi thường mới trả lại giấy tờ gốc.

T2020041312 1
Bệnh viện đa khoa TTH Vinh, nơi chấm dứt hợp đồng với bác sĩ Tuấn
 
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn (SN 1989) trú tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh phản ánh đến Báo Công an Nghệ An, nội dung: Sau quá trình nhiều năm làm việc tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, thuộc Tập đoàn TTH, bất ngờ đến tháng 3/2020, anh bị cho nghỉ việc không lý do. Điều đáng nói, sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, phía tập đoàn này đã không trả lại giấy tờ, bằng tốt nghiệp đại học bản chính mà còn bắt phải bồi thường tiền ăn ở, tiền đào tạo và kinh phí mua quần áo trong thời gian người này làm việc tại tập đoàn. Chính vì không có hồ sơ, giấy tờ gốc nên thời gian qua, kể từ khi bị cho thôi việc, vị bác sĩ này đã không xin được việc làm ở bất cứ cơ sở nào vì không có giấy tờ chứng minh mình là bác sĩ thực thụ!
 
Trước đó, vào ngày 18/10/2016, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã ký với ông Thái Doãn Thắng, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Thái Thượng Hoàng (Tập đoàn TTH hiện nay), Hợp đồng lao động số 147/HĐ-TTH. Cùng ngày, bác sĩ này tiếp tục ký với công ty Hợp đồng số 148/HĐDS-TTH về việc thỏa thuận khi vào làm việc tại công ty. Theo các điều khoản thống nhất, thì bác sĩ Tuấn không phải ký quỹ trách nhiệm, nhưng phải nộp văn bằng tốt nghiệp nghề và các chứng chỉ liên quan cho công ty quản lý đến khi kết thúc hợp đồng. Hợp đồng còn quy định, trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn ký, phải bồi thường cho người sử dụng lao động 500 triệu đồng tiền đào tạo và đào tạo lại người thay thế; đền bù thêm 500 triệu tiền chậm trễ triển khai nguồn lực công việc. Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày ký đến ngày 18/10/2046, tương đương với 30 năm công tác.
 
Tiếp đó, ngày 21/10/2016, Tập đoàn TTH đã ban hành Quyết định số 199/QĐ-TTH chính thức tiếp nhận ông Lê Hữu Tuấn, trình độ chuyên môn là chuyên khoa y học cổ truyền vào làm việc tại Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Laser, Bệnh viện RHM&PTTHTM Thái Thượng Hoàng. Quá trình làm việc tại đây, bác sĩ Tuấn đã làm tốt công tác chuyên môn, không có bất cứ sai sót nào trong quá trình công tác. Để có chứng chỉ hành nghề, bác sĩ Tuấn được tập đoàn cử đến đào tạo tại Khoa Y học dân tộc - Phục hồi chức năng, thuộc Bệnh viện đa khoa TTH Vinh (tiền thân là Bệnh viện đa khoa Nguyễn Minh Hồng, sau này được tập đoàn TTH mua lại, đổi tên thành Bệnh viện đa khoa TTH Vinh), với thời gian 18 tháng. Bất ngờ, ngày 13/3/2020, bác sĩ Tuấn được bộ phận nhân sự của Tập đoàn gọi lên, lấy lý do bác sĩ Tuấn chưa có chứng chỉ hành nghề, quá trình làm việc vi phạm nội quy, văn hóa doanh nghiệp và Khoa Y học cổ truyền đang thừa nhân lực, cần định biên lại nên đã trao cho Thông báo số 91/2020/TB-TTHV về việc chấm dứt hợp đồng đào tạo.
 
T2020041312 2
Thông báo chấm dứt hợp đồng đào tạo từ Bệnh viện đa khoa TTH Vinh
 
Theo nội dung thông báo này, phía Bệnh viện đa khoa TTH Vinh thông báo chấm dứt hợp đồng với bác sĩ Lê Hữu Tuấn kể từ ngày 14/3/2020, lý do chấm dứt hợp đồng là không phù hợp với vị trí công việc. Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Tuấn cho biết, bản thân anh hoàn toàn chấp nhận việc bệnh viện cho thôi việc, tuy nhiên khi anh tiến hành bàn giao công việc thì giám đốc nhân sự của tập đoàn cho biết, anh Tuấn muốn lấy lại giấy tờ, hồ sơ gốc thì phải đền bù số tiền đào tạo, tiền quần áo và tiền ăn trong suốt thời gian làm việc tại tập đoàn. Cho rằng, bản thân anh nghỉ việc là do phía tập đoàn đơn phương chấm dứt hợp đồng, quá trình công tác không có sai sót về chuyên môn nghiệp vụ, cũng không vi phạm nội quy, quy chế của công ty nên anh Tuấn đã không chấp nhận việc đền bù này. Sự việc kéo dài, phía Tập đoàn TTH tiếp tục gây khó dễ, không trả lại hồ sơ gốc khiến bác sĩ Tuấn khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc mới.
 
Liên hệ với phía bệnh viện, ông Thái Doãn Thắng, Tổng giám đốc của Tập đoàn TTH chưa nghe bộ phận nhân sự báo cáo lại sự việc này, nhưng theo vị Tổng giám đốc này, “việc gì cũng có nguyên nhân của nó”, đồng thời cam kết sẽ cho kiểm tra lại. Ông Thắng sau đó đùn đẩy trách nhiệm sang cho phía Bệnh viện đa khoa TTH Vinh. Bà Hồ Thị Trà My, Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa TTH Vinh thì cho rằng, thông báo chấm dứt hợp đồng mà TTH Vinh phát hành với bác sĩ Tuấn chỉ là chấm dứt hợp đồng thực hành đào tạo theo chương trình, kế hoạch mà tập đoàn cử, hoàn toàn không liên quan đến hợp đồng mà bác sĩ này đã ký với tập đoàn. Phía Bệnh viện đa khoa TTH Vinh cũng không giữ hồ sơ, giấy tờ gốc của bác sĩ Tuấn và hướng dẫn người này làm việc trực tiếp với tập đoàn. Tuy nhiên, khi bác sĩ Tuấn liên hệ với Tập đoàn TTH, nhân sự tập đoàn cho biết vẫn chưa tìm thấy hồ sơ, khi nào tìm được sẽ liên lạc.
 
Đã hơn một tháng trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết, đồng nghĩa với việc bác sĩ Lê Hữu Tuấn bị đẩy ra đường, không có việc làm, cũng không thể xin việc được ở bất cứ cơ sở nào vì không có hồ sơ gốc. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, Báo Công an Nghệ An nhận được phản ánh về việc khi vào ký hợp đồng làm việc tại Tập đoàn TTH, người lao động đều phải nộp văn bằng, chứng chỉ gốc để tập đoàn giữ. Đối với lao động không phải là bác sĩ, còn phải ký quỹ một khoản tiền tùy từng vị trí công tác, nhưng không dưới 20 triệu đồng/người. Phía TTH cam kết sẽ trả lại tiền ký quỹ, văn bằng gốc ngay sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng rất ít người được giữ đúng lời hứa này, phần lớn đều chấp nhận đền bù, một số người khác, khi truyền thông vào cuộc gây áp lực thì phía tập đoàn mới trả lại cho người lao động.
 
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 20 Bộ luật Lao động 2012 thì người sử dụng lao động không được “giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động” khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động. Điều 5, Nghị định 95/2013 NĐ-CP quy định hậu quả pháp lý và biện pháp khắc phục của trường hợp này như sau: “Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng đối với người sử dụng lao động giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động”. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động.
 
Tập đoàn TTH được biết đến với thương hiệu đầu tiên là Bệnh viện thẩm mỹ Răng hàm mặt Thái Thượng Hoàng. Sau đó, bệnh viện này tiếp nhận Bệnh viện đa khoa Nguyễn Minh Hồng thành lập nên Bệnh viện đa khoa TTH Vinh. Quá trình tiếp nhận, thương hiệu ngành y chưa được khẳng định nhưng nơi đây đã được biết đến khi tập đoàn ngang nhiên cho xây dựng, cơi nới nhiều công trình vượt phép, vượt tầng. Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt, yêu cầu tháo dỡ nhưng không hiểu sao đến nay không những không tháo dỡ, các công trình này vẫn hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Ngoài ra, tập đoàn này còn quảng bá đang xây dựng các dự án tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, TP Hồ Chí Minh và một viện dưỡng lão. Với việc mở rộng phạm vi hoạt động như vậy và liên tục tuyển dụng nhân sự ở rất nhiều vị trí, nhưng với cái cách đang làm như Tập đoàn TTH, khuyến cáo người lao động nên tỉnh táo trước khi đặt bút ký vào hợp đồng làm việc với tập đoàn này.
Theo congannghean.vn


Link gốc: https://congannghean.vn/phap-luat/202004/tap-doan-tth-benh-vien-thai-thuong-hoang-giu-bang-goc-don-phuong-cham-dut-hop-dong-bat-lao-dong-den-bu-896870/?fbclid=IwAR124QfLHzZz4p0bQnEKukHbkfdABmne0Qs6kOXyU82eWmGFNPvhxMPYr-8

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC