Vạch mặt 'nhiếp ảnh gia' trục lợi từ những mảnh đời khốn khổ

Vị nhiếp ảnh gia ngang nhiên ăn chặn tiền của những nhà hảo tâm, của bạn đọc báo chí gửi về giúp đỡ người nghèo khó.

 Liên tiếp những ngày qua, đường dây nóng của báo Người đưa tin nhận được nhiều phản ánh đầy phẫn uất của bạn đọc về việc ông Đặng Hoàng C. (73 tuổi, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) ngang nhiên ăn chặn tiền của những nhà hảo tâm, của bạn đọc báo chí gửi về giúp đỡ người nghèo khó.

Theo phản ánh, bà Nguyễn Thị Em trú tại Bình Khương, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình là một trong những nạn nhân của ông lão 73 tuổi kia. Bà Em là người góa bụa, không có việc làm ổn định, bệnh tật đầy người, cuộc sống đói rách, kiệt quệ, nhưng phải gồng gánh nhịn ăn nuôi người con bị bại liệt hoàn toàn là Trần Thị Mẫn (15 tuổi).

Biết được hoàn cảnh của bà Em khốn khó, ông C. “đóng vai” nghĩa hiệp dang tay cứu giúp. Không chỉ động viên tinh thần, ông này còn làm đơn kêu gọi các tổ chức xã hội, báo chí, cũng như tự tay cầm lá đơn đầy thương tâm của bà Em, không ngại mưa nắng đi khắp Quảng Nam, Đà Nẵng để xin tiền các nhà hảo tâm, tổ chức xã hội.

Cũng trong thời gian trên (khoảng 10/2014 – 5/2015), bằng chiêu trò tương tự, ông C. tự tìm đến những hoàn cảnh khác khắp huyện Thăng Bình để “giúp đỡ”. Phản ánh với PV, ông Trịnh Tấn Á (53 tuổi, trú tại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình) cho biết, con trai ông bị tai nạn nên liệt nửa người, mù hai mắt, thương tật vĩnh viễn trên 90%, hoàn toàn mất khả năng lao động.

Vì chạy chữa cho con mà gia đình ông khánh kiệt, lại được biết ông C. xưa nay chuyên kêu gọi giúp đỡ người nghèo khổ nên đành đến nhờ cậy.

Tại đây, ông Á choáng váng khi nhà hảo tâm ra giá: Phải chi lại 40% số tiền được giúp đỡ cho ông ấy, nếu muốn được giúp đỡ. Theo nguồn tin riêng của PV, ông C. đã kêu gọi được rất nhiều sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng cho hai trường hợp trên.

Được biết, hiện nay ông C. đang tạm trú tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình và mở tiệm quay phim, chụp ảnh. Thượng tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Đơn vị đã nhận được phản ánh, tố cáo của người dân về việc làm sai trái của ông C.. Hiện, cơ quan đang điều tra, xác minh làm rõ.

Theo Người Đưa Tin
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

An ninh - trật tự

Hồ sơ - vụ án

Điều tra đơn thư

Tư vấn