XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Hà Tĩnh: Kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn, nước sông đang dâng cao

Tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo về việc ứng phó cơn bão số 2 (Talas). Mọi phương án PCTT và TKCN sẽ triển khai sớm, nhanh, kịp thời trước 17h chiều nay.

Hà Tĩnh họp trực tuyến với T.Ư về chỉ đạo PCTT về sơn bão số 2

Cơn bão số 2 đã có cường độ mạnh hơn so với ngày hôm qua, 15/7, và dự báo cơn bão này sẽ giật cấp 10 - 11 khi đi vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh.

Sáng 16/7, để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai trực tiếp chủ trì cuộc họp trực tuyến với 28 tỉnh, thành phố cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

Ban chỉ đạo PCTT và TKCN yêu cầu các Giám đốc, Thủ trưởng, Ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai một số nội dung sau:

Họp trực tuyến

Các huyện ven biển bằng mọi biện pháp kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển và nơi tránh lũ trước 17h ngày 17/6. Hướng dẫn sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn với các tàu, thuyền đã về neo đậu. Nghiêm cấm tất cả các loại tàu, thuyền kể cả tàu vận tải và tàu du lịch cấm ra khơi.

Chủ tịch các huyện, thị xã sơ tán dân trên các phương tiện lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn trước 17h chiều nay. Đồng thời chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các bến cảng, khu du lịch.

Có 213 tàu, thuyền đã neo đậu an toàn tại cảng Cửa Sót

Đồng thời các địa phương, Công ty Thủy Lợi Nam, Bắc Hà Tĩnh đảm bảo an toàn cho các diện tích lúa, hoa màu để hạn chế thiệt hại do mưa lũ. Tổ chức kiểm tra, thường xuyên các hồ đập đặc biệt đối với các điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao, các công trình đang thi công dở giang.

Sở GTVT phối hợp Công an tỉnh và các địa phương tổ chức kiểm tra, cử người canh gác hướng dẫn giao thông tại các bến đò, các ngầm qua sông suối để tránh thiệt hại về người do bất cẩn. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để kịp thời chi viện cho các công trình trọng điểm khi có lệnh.

Ban chỉ huy PCTN và TKCN theo dõi chặt chẽ các công trình Hồ Kẻ Gõ, Thủy điện Hố Hô, sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi… để điều tiết nước đảm bảo an toàn.

Sáng nay, trời bắt đầu mưa to
Mực nước trên sông Ngàn Sâu đang dâng lên

Sáng nay, Hà Tĩnh mưa rất to, các mực nước trên các sông đầu nguồn như: Ngàn Trươi, Cẩm Trang đang dâng cao.

Các huyện ven biển như: Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Kỳ Anh, Nghi Xuân cơ quan chức năng đang triển khai, kêu gọi các tàu thuyền cập bến an toàn. Còn các tàu lớn không về kịp, sẽ dùng bộ đàm bắt tín hiệu yêu cầu cập cảng những tỉnh lân cận.

Tại huyện Lộc Hà, có 213 tàu, thuyền đã neo đậu an toàn, còn 2 tàu lớn đang trên đường về. Những điểm mưa lớn, nước ngập cục bộ đã được triển khai mở mức độ an toàn.


Theo Infonet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC