THẾ GIỚI  »  TIN TỨC - THẾ GIỚI  »

Anh cảnh báo thêm 3 triệu chứng nhiễm Covid-19 ít biết đừng bỏ qua

Theo Dịch vụ Y tế Quốc tế (NHS), các triệu chứng phổ biến nhất của người bị nhiễm virus corona gây bệnh hô hấp cấp SARS-CoV-2 Covid-19 là sốt và ho khan liên tục, đau tức ngực - nhưng đây là 3 dấu hiệu ít rõ ràng hơn mà bạn không nên bỏ qua.
Trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus corona, nhiều người Anh đang làm việc tại nhà và chỉ rời khỏi nhà vì một số lý do rất hạn chế.

Nếu họ có bất kỳ triệu chứng nào của virus corona, họ được yêu cầu tự cách ly trong 7 ngày nếu họ sống một mình, hoặc 14 ngày cho cả gia đình nếu họ sống với người khác. Các triệu chứng chính của người nhiễm Covid-19, theo NHS, là nhiệt độ cao và / hoặc ho mới, liên tục.

Để bảo vệ những người khác, bạn được yêu cầu không đến những nơi như bác sĩ gia đình, nhà thuốc hoặc bệnh viện, và chỉ ở nhà.Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một 1/6 trong số người nhiễm bị bệnh nặng với Covid-19. Nhưng trong khi một số chỉ gặp các triệu chứng nhẹ, một số cũng không gặp phải bất kỳ triệu chứng chính nào.

Có một số triệu chứng bổ sung mà bạn không nên bỏ qua, vì đó có thể là dấu hiệu của Covid-19. Một trong những dấu hiệu ít được biết đến là đau đầu.

Một nghiên cứu được công bố trên Lancet đã nhấn mạnh đây là một triệu chứng, sau khi 8% bệnh nhân Covid-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc báo cáo đã bị đau đầu.

Một triệu chứng khác bạn không nên bỏ qua là chóng mặt, đã được báo cáo trong một số trường hợp.

Theo Phòng khám Cleveland, những cơn chóng mặt thường xuyên hoặc những cơn chóng mặt rất nghiêm trọng hoặc đột ngột có thể cho thấy nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng hơn.Triệu chứng thứ ba là mất mùi, theo Hiệp hội khứu giác của Anh.

Một số lượng đáng kể bệnh nhân ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Ý bị mất mùi.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học King, London đã xem xét hơn 400.000 người báo cáo về triệu chứng nghi ngờ Covid-19 trên một ứng dụng. Nghiên cứu cho thấy hơn 18% trường hợp báo cáo mất mùi hoặc vị. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là mất mùi và vị cũng là dấu hiệu của các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác, chẳng hạn như cảm lạnh thông thường.


Theo DailyStar/ Dân Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC