KINH TẾ - ĐẦU TƯ  »  ĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU  »

ADB ‘thúc’ Quảng Bình tại nhiều dự án triệu đô

Đoàn công tác Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.
Sau khi trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án thời gian qua. Đoàn công tác Ngân hàng ADB đã có ý kiến đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo đẩy nhanh việc phê duyệt kết quả đấu thầu đối với các gói thầu đã tổ chức đấu thầu; kịp thời hoàn thành các thủ tục hồ sơ về lựa chọn nhà thầu tư vấn, giám sát thi công; vấn đề tái định cư.


Đoàn công tác Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình

Theo đoàn công tác của ADB, hiện còn 2 gói thầu đang đánh giá xét thầu là thực hiện chậm so với kế hoạch; cần sớm triển khai thực hiện gói vốn viện trợ không hoàn lại nhằm giải ngân trước ngày 31/12/2021 đồng thời tổ chức hội thảo khoa học với sự tham gia của các sở, ngành liên quan để góp ý vào bản quy hoạch cảnh quan đô thị...

Được biết, thời gian qua, BQL dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới được giao nhiệm vụ quản lý và thực hiện dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới (vay vốn ADB) và dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án thành phố Đồng Hới (vay vốn Ngân hàng Thế giới WB).Xây dựng hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện các biện pháp quản lý lũ lụt là mục tiêu trọng tâm của các dự án tại đô thị Đồng Hới

Đến nay, cả 2 dự án đang triển khai chậm tiến độ so với kế hoạch, trong khi thời gian để thực hiện còn chưa đầy 3 năm. Một số gói thầu xây lắp chưa triển khai thi công do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và vấn đề liên quan đến rà phá bom mìn, vật liệu nổ.

Cụ thể, đối với Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án thành phố Đồng Hới có tổng mức đầu tư 58,11 triệu USD. Đến nay, BQL dự án đã hoàn thành cơ bản công tác lựa chọn nhà thầu, đồng thời ký kết hợp đồng cho 10 gói thầu sử dụng 100% vốn ODA; đang xét 4 gói thầu xây lắp, dự kiến trao thầu trong tháng 3/2020.

Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới có tổng mức đầu tư 38,8 triệu USD. Hiện BQL dự án đã ký kết hợp đồng 5 gói thầu sử dụng vốn ODA và dự kiến trao thầu đối với 2 gói thầu xây lắp trong tháng 3/2020.

Theo Nhà đầu tư

Link gốc: https://nhadautu.vn/adb-thuc-quang-binh-tai-nhieu-du-an-trieu-do-d34940.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC