PHÁP LUẬT  »  ĐIỀU TRA ĐƠN THƯ  »

Vì sao không khởi tố vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh?

Ngày 11/1, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị quyết định không khởi tố vụ phát hiện 9 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà dân ở xã Phước Thạnh.

Theo Công an huyện Gò Dầu, qua khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, Công an vẫn chưa phát hiện vụ án có dấu hiệu hình sự. Người có liên quan đã chết, vợ ông X. là bà Vân khai không biết gì.


Công an không khởi tố vụ phát hiện 9 bộ xương người.

Trước đó, Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 7h sáng 9/1, anh Đinh Văn Phong (ngụ tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) phát hiện dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ trống, không còn nuôi) phía sau nhà anh có 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy nên báo Công an.

Công an huyện Gò Dầu có mặt phối hợp với Viện khoa học hình sự (C09), Bộ Công an, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh triển khai nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an thu giữ 2 bộ hài cốt đựng trong bao vải đã bị đốt và 7 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, cô của anh Phong) và mời một số người liên quan đến làm việc.

Hiện trường vụ việc.

Qua làm việc, ông Huỳnh Xuân H. (SN 1980, ngụ Bình Thạnh, TP HCM) cho biết, ông hay đến nhà ông Đinh Văn X. (chồng bà Vân) thì thấy ông X. lấy xương, sọ người ra giao dịch với một người phụ nữ nhưng không bán được nên ông X. mang bỏ vào hồ nước.

Còn bà Vân cho hay, khoảng 5 - 6 năm trước, ông X. nói với bà có người cần mua bộ hài cốt giá 100 triệu đồng nên ông đã đi tìm, mua bộ hài cốt tại Đắk Lắk rồi đem về nhà nhưng không bán được. Đầu năm 2019, ông X. bệnh nặng. Trước khi chết, ông tiết lộ cho bà Vân là có 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán.

Ông X. chết, bà Vân lấy 2 sọ, xương người đem vứt xuống hồ tại đám tràm gần nhà. Ngoài ra, bà Vân cho biết không biết gì về lai lịch của 7 bộ xương còn lại. Hiện tại, Lực lượng chức năng vẫn đang lấy lời khai các nhân chứng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Huyền Ngân

Theo Baovephapluat.vn

Link gốc: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/theo-dong/vi-sao-khong-khoi-to-vu-phat-hien-9-bo-xuong-nguoi-o-tay-ninh-81411.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC