KINH TẾ - ĐẦU TƯ  »  BẤT ĐỘNG SẢN  »

Vì sao dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang chưa bàn giao nhà cho dân?

Việc dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (HQC Nha Trang) thi công tiến độ chậm như “rùa bò” khiến cho khách hàng bức xúc và việc này đã kéo dài từ nhiều năm nay.
Trước đó, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã dẫn đầu đoàn đi thực tế kiểm tra tiến độ Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang, tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP. Nha Trang).

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, khối lượng công việc còn khá nhiều. Mặc dù, trước đó đã mời ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT công ty Hoàng Quân, nhưng ông này không đến dự. Đại diện chủ đầu tư cho biết, cam kết đến ngày 15/1/2020 sẽ bàn giao khối B2. Hiện nay, công ty đã ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn, công tác ký hợp đồng mua điện, nước, hồ sơ bảo vệ môi trường, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy…


Việc thi công dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang chậm tiến độ khiến cho nhiều người mua nhà bức xúc, một số người kéo xuống đường treo băng rôn đề nghị các cơ quan vào cuộc

Sau khi kiểm tra, ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu đến ngày 25/12, Công ty cổ phần tư vấn thương mại địa ốc Hoàng Quân phải thực hiện xong các hồ sơ, thủ tục để tổng nghiệm thu công trình. Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải bàn giao khối B2 tại dự án cho người dân vào ngày 15.1. Các đơn vị liên quan phải tạo điều kiện, hỗ trợ cho chủ đầu tư thực hiện thủ tục hoàn thành công trình.

Như Dân Việt đã nhiều lần phản ánh, dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã chậm tiến độ, chậm giao nhà 3 năm nay khiến cho cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn, khó khăn chồng chất. Những khách hàng mua nhà của dự án đa phần công nhân, lao động nghèo, một số trường hợp vay gói tín dụng ưu đãi 30 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư liên tục thất hứa, chỉ bố trí lượng công nhân ít ỏi thi công làm cho dự án chậm bàn giao khiến cho cư dân tại đây bức xúc.


Chủ đầu tư nhà ở Hoàng Quân nhiều lần thất hứa, các hộ mua nhà chủa yếu lao động nghèo, công nhân.

Qua tìm hiểu của PV, Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư được khởi công từ năm 2015 và dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ hơn 1.000 căn hộ cho khách hàng vào tháng 12/2016. Tuy nhiên, dự án triển khai quá chậm và nhiều lần thất hứa về việc bàn giao nhà cho người dân.

Theo báo cáo của Công ty Hoàng Quân, đến nay, 286 căn hộ (trong đó có 271 căn nhà ở xã hội) tại khối B2 của dự án đã cơ bản hoàn thiện và có thể bàn giao vào ngày 15/1 để người dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2020.


Theo Dân Việt

Link gốc bài viết:http://danviet.vn/kinh-te/vi-sao-du-an-nha-o-xa-hoi-hoang-quan-nha-trang-chua-ban-giao-nha-cho-dan-1042588.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC