THỂ THAO  »  THỂ THAO QUỐC TẾ  »

Nữ Việt Nam bảo vệ ngôi hậu, Huỳnh Như nói điều bất ngờ về nữ Thái Lan

Trên hành trình tranh vé dự World Cup nữ 2015, Việt Nam đã để thua Thái Lan. Nhưng thời gian gần đây, Huỳnh Như cùng các đồng đội đã liên tiếp khiến Thái Lan phải ngậm trái đắng.


Tại trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á 2019 trước thềm SEA Games, nữ Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 bằng pha lập công duy nhất trong hiệp phụ của Huỳnh Như. Tối 8/12, trên sân Rizal Memorial, ĐT bóng đá nữ Việt Nam lại vượt qua Thái Lan trong một kịch bản tương tự.Nữ Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng trước nữ Thái Lan

Lần này người ghi bàn duy nhất mang về tấm HCV SEA Games lần thứ 6 cho bóng đá nữ Việt Nam là Hải Yến.

Sau trận đấu, Huỳnh Như gần như kiệt sức, phải nhờ trợ lý ban huấn luyện cõng vào trong. Khi bước lên bục nhận huy chương, Huỳnh Như vẫn còn tập tễnh, gắng gượng bước đi.

Chia sẻ với báo chí, đội trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam nói: "Tôi bị căng cơ quá, hết sức rồi. Toàn đội đã cùng nhau làm tất cả những gì có thể và đã thành công".

Theo Huỳnh Như, đến giờ cô vẫn chưa thể quên trận thua 1-2 trên sân Thống Nhất, "rơi vé" dự World Cup 2015 vào tay Thái Lan: "Chúng tôi muốn chứng minh cho Thái Lan thấy vận may của họ hết rồi. Giờ là lúc bóng đá Việt Nam được nhận những thành quả xứng đáng thuộc về mình. Tôi không nói bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng là số 1 Đông Nam Á. Tất cả để người hâm mộ, cổ động viên nhìn nhận, đánh giá".


Theo Dân Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC