THẾ GIỚI  »  TIN TỨC - THẾ GIỚI  »

16 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh được đưa về nước

Sáng 27/11, máy bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa 16 trong số 39 thi thể nạn nhân thiệt mạng tại Anh hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Gia đình các nạn nhân nhận bàn giao và vận chuyển bằng ô tô về các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Sáng 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi thể của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

 16 nan nhan thiet mang trong container o anh duoc dua ve nuoc hinh anh 1

Đoàn xe đưa các thi thể nạn nhân thiệt mạng tại Anh rời sân bay quốc tế Nội Bài, trở về quê nhà. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 thi thể nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

 16 nan nhan thiet mang trong container o anh duoc dua ve nuoc hinh anh 2

 16 nan nhan thiet mang trong container o anh duoc dua ve nuoc hinh anh 3

 16 nan nhan thiet mang trong container o anh duoc dua ve nuoc hinh anh 4

 16 nan nhan thiet mang trong container o anh duoc dua ve nuoc hinh anh 5

Nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài vận chuyển thi thể các nạn nhân lên ô tô để đưa về quê nhà. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.


Theo Dân Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC